เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Featured ข่าววันนี้

เห็นหน้าชัดเจน! หนุ่มนำแบงก์ปลอมมาซื้อของ พ่อค้าไม่ทันดู ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ!

วันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านค้าขายของชำ ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนเคหะประชาสามัคคี หมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ มิตรภาพซอย 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกลูกค้านำธนบัตรใบละ 500 บาท ซึ่งเป็นธนบัตรปลอม มาซื้อของ เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 22.10 น. วันที่ 3 ม.ค. โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี รูปร่างผอมสูง ผิวขาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ เข้ามาซื้อน้ำอัดลมขวดใหญ่และบุหรี่ 1 ซอง รวมเป็นเงิน 87 บาท และจ่ายเงินด้วยธนบัตรใบละ 500 บาท ให้กับนายณพงษ์ ชุมใหม่ อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน เมื่อชายคนดังกล่าวได้เงินทอนจำนวน 413 บาท ก็ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีฟ้าคาดเหลือง ไม่ติดป้ายทะเบียน ออกไป

 นายณพงษ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุระหว่างนั่งขายของตามปกติ มีชายวัยรุ่นคนดังกล่าวนำธนบัตรปลอมใบละ 500 บาท มาซื้อของ พอชายหนุ่มคนนั้นออกไป จึงได้มาสังเกตเห็นว่าเงินที่ได้รับมาเหมือนแบงก์ปลอมเพราะจับดูแล้วเหมือนกระดาษ พอเอาขึ้นมาส่องดูก็ไม่มีลายน้ำสัญลักษณ์ ภปร. จึงให้หลานรีบวิ่งออกไปดูหน้าร้าน ก็เห็นแต่ชายคนนั้นขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแล้ว นอกจากนี้ยังได้ข่าวว่ามีหลายร้านบริเวณใกล้เคียงถูกคนร้ายรายนี้นำธนบัตรปลอมใบละ 500 บาท ไปหลอกซื้อของ ทำให้หลายคนรู้สึกวิตกกังวลมาก ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ตนจะนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปหลอกใครอีก นอกจากนี้ ร้านค้าต่างๆ หากเจอลูกค้านำธนบัตรใบละ 500 หรือ 1,000 บาท มาซื้อของ อยากจะให้สังเกตให้ดีก่อนที่จะทอนเงินให้แก่ลูกค้า เพื่อที่จะได้ไม่เสียทรัพย์และเสียใจในภายหลัง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ 

Related Posts

เปิดจักรวาล Karun! ปั้นแบรนด์น้องใหม่ เจริญสังขยา, Summer Bowl และ Avery Wong ปี 66 รายได้รวม 100 ล้านบาท  
เปิดเทรนด์ผู้บริโภคยุคนี้ ไม่เน้นถูกสุด แต่ต้อง ‘คุ้มสุด’