เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Featured ข่าววันนี้

ชีวิตต้องสู้! พ่อค้าม.4 ขายไข่เจียว หลังเลิกเรียน ตีหนึ่งกว่าจะได้นอน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Poungploy Sastrapai โพสต์คลิปและบอกเล่าเรื่องราวความมุมานะของหนุ่มน้อย เป็นนักเรียนชั้นม.4 ที่แม้อยู่ในวัยกำลังศึกษาเล่าเรียน แต่เพราะคุณพ่อคุณแม่เสียชีวิตหมดแล้ว จึงต้องออกหารายได้ด้วยการขายไข่เจียวหลังเลิกเรียนทุกวัน  สร้างความประทับใจบนโลกออนไลน์ จนมียอดวิวนับล้านและมีการแชร์กันนับหมื่นเลยทีเดียว

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poungploy Sastrapai  โพสต์รายละเอียดไว้ด้วยว่า

“…น้องน่าสงสาร พ่อแม่เสียชีวิตหมดแร้ว มีพี่น้อง 5 คน น้องเรียนอยู่ ม.4 บุคลิกสุภาพ เรียบร้อย มาจากพระประแดงมาขายข้าวไข่เจียวทุกวันตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็น ที่พระราม 2 ซอย 50 (ข้างเซ็นทรัลพระราม 2) ได้นอนประมานตี 1 มีน้องสาวตัวน้อยๆ คอยช่วยพี่ชายขายของน่ารักน่าเอ็นดูมาก อุดหนุนน้องไป 5 กล่อง 1,000 บาท น้องจะไม่รับ เรยบอกพี่ให้เก็บไว้ใช้เรียนหนังสือ…”

 

https://www.facebook.com/pppoungploy/videos/pcb.1847518038880097/1847513505547217/?type=3&theater

 

ขอบคุณคลิป-ภาพและข้อมูลจาก Facebook/ Poungploy Sastrapai 

Related Posts

เปิดจักรวาล Karun! ปั้นแบรนด์น้องใหม่ เจริญสังขยา, Summer Bowl และ Avery Wong ปี 66 รายได้รวม 100 ล้านบาท  
เปิดเทรนด์ผู้บริโภคยุคนี้ ไม่เน้นถูกสุด แต่ต้อง ‘คุ้มสุด’