กูเกิล เปิดตัว พิกเซล 3 ภาคต่อสุดยอดสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์

กูเกิล เปิดตัว พิกเซล 3 ภาคต่อสุดยอดสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์

กูเกิล เปิดตัว พิกเซล 3 – เว็บไซต์ ซีเน็ต รายงานว่า กูเกิลผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงของค่าย พิกเซล 3 และ พิกเซล 3 เอ็กซ์แอล ภาคต่อสุดยอดสมาร์ตโฟนที่ได้รับการยกย่องจากบรรดาแวดวงไอทีว่า เป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่มีกล้องถ่ายให้ภาพออกมาได้สวยสมจริงมากที่สุดในฟากแอนดรอยด์

 

ไฮไลต์หลักของพิกเซล 3 จะเป็นระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ที่ได้รับการพัฒนาล้ำหน้าที่สุดจากกูเกิล หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น และระบบการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ผ่านเลนส์หน้าคู่ ที่มีทั้งเลนส์กว้างและเลนส์ปกติ

Drew Angerer/Getty Images/AFP

ซีเน็ต ระบุว่า พิกเซล 3 มาพร้อมกับเอไอที่จะทำงานประสานกันกับระบบต่างๆ ภายในสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ การบริหารพลังงาน และการค้นหาข้อมูลต่างๆ โดยรุ่นพิกเซล 3 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว

Drew Angerer/Getty Images/AFP

ส่วนพิกเซล 3 เอ็กซ์แอลมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว เป็นจอแบบ OLED ทั้งคู่ ส่วนรุ่นเอ็กซ์แอลนั้นจะมีติ่ง (notch) ที่สามารถปรับแสดงหรือไม่แสดงได้ พร้อมลำโพงสเตอริโอเสียงดังคุณภาพสูงในแบบที่สมาร์ตโฟนน้อยรุ่นจะมีมา

Drew Angerer/Getty Images/AFP

ทั้งนี้ พิกเซล 3 และ พิกเซล 3 เอ็กซ์แอล สนนราคาเริ่มต้นที่ 799 และ 899 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 26,000 และ 29,000 ตามลำดับ มีขนาดความจุข้อมูลให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ 64 และ 128 กิกะไบต์ (GB)

Drew Angerer/Getty Images/AFP

มี 3 สี ให้เลือกด้วยชื่อแสนขี้เล่น ได้แก่ สีดำล้วน หรือจัสต์ แบล็ค สีขาวอย่างชัดเจน หรือเคลียร์ลี่ ไวต์ และไม่ใช่สีชมพู (ออกชมพูจางๆ) หรือน็อต พิงค์ รองรับชาร์จไร้สาย แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบมินิแจ็ค มีแค่ช่อง USB-C (กูเกิลแถมสายแปลงมาให้ครบ พร้อมหูฟังมีสาย)

ไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย

บทความก่อนหน้านี้ไม่รอด! โดนรวบถึงที่พัก หนุ่มบิ๊กไบก์ยกล้อ บิดเกือบ 200 กม.ต่อชม. เผยคึกคะนอง
บทความถัดไปဒေါ်အောင်ဆန်းစုကြည် နာမည်နဲ့ ကမ္ဘာ့အဆင့်မီဖက်ရှင်