แมคบุ๊กแอร์2018 กลับมาผงาด ภาพสุดคมชัด เครื่องบางเบา

(Photo by TIMOTHY A. CLARY / AFP)

แมคบุ๊กแอร์2018 กลับมาผงาด ภาพสุดคมชัด เครื่องบางเบา

แมคบุ๊กแอร์2018 –  หลังจากผ่านมา 3 ปี ชื่อของแมคบุ๊ก แอร์ – MacBook Air ดูเหมือนจะถูกแอปเปิล – Apple เจ้ายุทธจักรไอที แห่งสหรัฐอเมริกา ปลดจากสายการผลิตไปแล้ว แต่งานเปิดตัวสินค้าใหม่ครั้งล่าสุดบ่งบอกว่าไม่ใช่เช่นนั้น

MacBook Air โฉม 2018 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่สุดๆ เมื่ออัพเกรดตัวเองเป็น Retina Display อย่างสมบูรณ์ คมชัดกว่าเดิม 48% ซึ่งทำให้ผู้ใช้สัมผัสภาพในระดับเดียวกับ Macbook Pro เลยทีเดียว

MacBook Air 2018 มีขนาดบางลงไปอีก 10% ความหนาสุด 15.7 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเบาหวิวแค่ 1.25 ก.ก. มาพร้อมกับ CPU Intel Core i5 แบบ Dual Core Gen 8 เพิ่มแรมได้สูงสุดถึง 16 GB และหน่วยความจำ SSD สูงสุด 1.5 TB

ฟีเจอร์ ทัชไอดี สแกนนิ้วมือปลดล็อก หรือ ใช้งาน แอปเปิลเปย์ได้อย่างสะดวก คีย์บอร์ด บัตเตอร์ฟลายเจน 3 และแทร็กแพดขนาดใหญ่กว่าเดิม

แมคบุ๊กแอร์2018
ทิม คุก ซีอีโอ แอปเปิล แนะนำแมคบุ๊ก แอร์ รุ่นใหม่ / REUTERS/Shannon Stapleton

ด้านข้าง Apple อัพเกรด MacBook Air เข้าสู่ Thunder bolt 3 (USB type C) เพื่อขายของเต็มตัว แม้จะรวดเร็วว่องไวสายเดียวจบทั้งชาร์จ และ ถ่ายโอนข้อมูล แต่นักเรียนนักศึกษาเป้าหมายของ MacBook Air อาจจะลำบากในการส่งงานไม่น้อย

นอกจากนี้ MacBook Air รุ่นใหม่ยังใช้วัสดุแบบใหม่คืออลูมิเนียม ที่มาจากการ Recycle 100% นั่นทำให้ MacBook Air กลายเป็น Mac ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุด 100%

Apple’s new MacBook Air computers on display during the company’s showcase of new products Tuesday Oct. 30, 2018, in the Brooklyn borough of New York. (AP Photo/Bebeto Matthews)

ที่เห็นจะติดขัดอยู่ประการสำคัญ และทำให้แฟนแอปเปิลต้องคิดหนัก คือเรื่องราคาค่าตัวคาดว่าจะสูงถึง 42,900 บาทขึ้นไป ในราคานี้หากเพิ่มเงินอีกหน่อยจะได้ MacBook Pro รุ่นไม่มี Touch Bar ซึ่งหากต้องการประสิทธิภาพระดับงานกราฟิก คงต้องคิดกันให้ดีก่อนจะควักกระเป๋า

++++ #ข่าวสดไอที รายงาน

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ลุยล้างแก๊งยานรก! ผัว-เมียหลงกลซุกยาบ้าจากเชียงรายมาส่งตร.สุพรรณ(คลิป)
บทความถัดไปสปอร์ตบรา..จำเป็นแค่ไหน? ผู้เชี่ยวชาญแนะวิธีใส่ป้องกันอกคล้อยยาน