หัวเว่ยจะแซงซัมซุง!? จ่อเปิดสมาร์ตโฟน5Gแบบพับได้ก.พ.นี้

หัวเว่ยจะแซงหน้าซัมซุง!? ประกาศเปิดสมาร์ตโฟน5Gแบบพับได้ก.พ.นี้

หัวเว่ยจะแซงหน้าซัมซุง!? ประกาศเปิดสมาร์ตโฟน5Gแบบพับได้ก.พ.นี้

หัวเว่ยจะแซงซัมซุง!? จ่อเปิดสมาร์ตโฟน5Gแบบพับได้ก.พ.นี้ – ซีเน็ตรายงานว่า หัวเว่ย ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมอันดับหนึ่งของโลก เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้รองรับเทคโนโลยี 5G เครื่องแรกของโลก ที่งานโมบาย เวิร์ลด์ คองเกรส หรือ MWC ในเดือนก.พ.นี้

ข่าวการเปิดตัวดังกล่าวสร้างความฮือฮาให้กับแวดวงไอทีอย่างมาก ท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดระหว่างหัวเว่ยจากประเทศจีนที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง กับซัมซุง ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในงาน MWC ปีนี้

ริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย กล่าวยืนยันในงานว่า โลกจะได้พบกับสมาร์ตโฟนพับได้ที่รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารยุคที่ 5 หรือ 5G เครื่องแรกในงาน MWC 2019 ซึ่งจะมีขึ้นที่นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ แน่นอน

นายหยู กล่าวว่า สมาร์ตโฟนเครื่องดังกล่าวจะใช้ชิพประมวลผล (SoC) รุ่น Kirin 980 ซึ่งเป็นชิพของทางหัวเว่ยที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับ 5G

รายงานระบุว่า สมาร์ตโฟนแบบจอพับได้นั้นกำลังเป็นเทรนด์ต่อไปของวงการ โดยหลายฝ่ายต่างจับจ้องไปที่ซัมซุงที่เคยประกาศว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับได้ภายในครึ่งปีแรกของปีนี้ ขณะที่เสี่ยวหมี่ เพิ่งเปิดตัวเครื่องต้นแบบไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา การประกาศครั้งนี้ของหัวเว่ย จึงถือเป็นแรงกดดันต่อซัมซุง

บทความก่อนหน้านี้เจ็บจี๊ดๆ ขวัญ อุษามณี ลงคลิปโชว์แต่งหน้า แต่โดนแซวรองพื้นผิดเบอร์มั้ย?
บทความถัดไป‘กบ’คืนจอ 7 สีแน่-คุยผู้จัดเรียบร้อย บายบทเครียด-ชี้ดาราอิสระประโยชน์ตกที่คนดู