เลิกหลงทางกันเสียที! กูเกิ้ลเผยโฉม วีพีเอส ผสานกูเกิ้ลแมพ นำทางด้วยด้วยระบบเออาร์

เลิกหลงทางกันเสียที! กูเกิ้ลเผยโฉม วีพีเอส

เลิกหลงทางกันเสียที! กูเกิ้ลเผยโฉม วีพีเอส ผสานกูเกิ้ลแมพ นำทางด้วยด้วยระบบเออาร์

เลิกหลงทางกันเสียที! กูเกิ้ลเผยโฉม วีพีเอส – วันที่ 11 ก.พ. แอนดรอยด์อูธอริตีรายงานว่า กูเกิ้ล ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา เผยโฉมการใช้งานระบบระบุตำแหน่งด้วยภาพ (VPS) ที่จะมาเพิ่มเติมในแอพพลิเคชั่นกูเกิ้ลแมพ

หลังระบบกำหนดตำแหน่งบนโลกด้วยดาวเทียม (GPS) ยังคงทำให้เกิดปัญหามีผู้ใช้แอพหลงทางอยู่ โดย VPS จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอักเมนต์ เรียลิตี้ (AR)

กูเกิ้ล เคยเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวครั้งแรกในงานจัดแสดงนวัตกรรมของกูเกิ้ล Google I/O 2018 ส่วนข่าวล่าสุดนั้นเป็นการสาธิตการใช้งานจริงครั้งแรก ได้รับการรายงานผ่าน วอลล์ สตรีท เจอร์นัล สื่อดังในอเมริกา

เลิกหลงทางกันเสียที! กูเกิ้ลเผยโฉม วีพีเอส

การสาธิตของ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล เผยให้เห็นการใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวในแอพกูเกิ้ลแมพ โดยผู้ใช้เพียงใช้กล้องส่องไปตามทาง แอพก็จะแสดงลูกศรชี้ทางให้ว่าต้องเลี้ยวตรงไหน เมื่อไหร่ เพียงกดปุ่ม “Start AR”

อย่างไรก็ตาม กูเกิ้ล ระบุว่า ฟีเจอร์ใหม่นี้มุ่งเน้นการใช้งานด้วยการเดินเป็นหลัก ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับใช้ขณะขับขี่ยวดยานพาหนะ และทางกูเกิ้ลอยู่ในระหว่างทดสอบระบบ โดยจะนำออกมาอัพเดทให้ผู้ใช้ที่ดัรับการคัดเลือกก่อน เมื่อระบบสมบูรณ์แล้วจึงจะนำออกมาให้กับผู้ใช้ทั่วไป

บทความก่อนหน้านี้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน : ทิ้งหมัดเข้ามุม
บทความถัดไปปิดคดี!ผัวเก่าดักฉุดสาว ตร.ล่าจนมุมเมืองกาญจน์ อ้างแค่มาตามไปเลี้ยงลูก : สดจากสนามข่าว