ออเนอร์วิว 20 จอเต็มกล้องแรง 

ออเนอร์วิว 20

ออเนอร์วิว 20 จอเต็มกล้องแรง 

ออเนอร์วิว 20 – สมาร์ตโฟนเรือธงจากค่ายออเนอร์ ซัพแบรนด์คุณภาพจากหัวเว่ย นาทีนี้คือ รุ่นออเนอร์วิว 20

ด้วยจุดเด่นกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และระบบกล้องแบบ 3 มิติ พร้อมหน่วยประมวลแบบ dual NPU และ ขุมพลังชิพเซ็ต Kirin 980 ช่วยระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ทำงานได้ว่องไวมากขึ้น ทั้งยังมีหน้าจอแบบ All-View Display พร้อมนวัตกรรมกล้องหน้าฝังในหน้าจอ

ออเนอร์วิว 20

ออเนอร์ วิว 20 มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยประกอบกับสมรรถนะอันทรงพลังและดีไซน์การออกแบบที่เหนือชั้น สนนราคาที่ 17,990 บาท วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

ไฮไลต์ของเรือธงรุ่นนี้เป็นระบบกล้องหลัง 3 มิติ ความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล รวมถึงกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล ที่ฝังในหน้าจอ และด้วยนวัตกรรมจอแสดงผลแบบ All-View Display ไร้ขอบ อัตราส่วนจอแสดงผลกับตัวเครื่องที่มีอัตราสูงถึงร้อยละ 91.8 ถือเป็นรุ่นแรกของโลก ที่มีการนำเทคโนโลยี นาโนลิโทกราฟี (Nanolithography) มาใช้ในการพัฒนาการดีไซน์พื้นผิวบนตัวเครื่องเพื่อสร้างพื้นผิวนาโนที่มองไม่เห็นบนฝาหลัง ตลอดจนยังมีการ ใช้นวัตกรรมการเคลือบพื้นผิวแบบ Nano-Vacuum เจเนอเรชั่นที่ 4 ประกอบกับการใช้กระบวนการ Invisible Aurora Texture มาทำให้เกิดการไล่ระดับสีที่ฝาหลังในรูปแบบ V-shape ทำให้ด้านหลังของตัวเครื่องมีสีสันที่สดใสและเปล่งประกาย และไม่เสื่อมได้ง่ายตามกาลเวลา

ออเนอร์ วิว 20 เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่กล้องหลังมาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX586 CMOS ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล บนเซ็นเซอร์ขนาดถึงครึ่งนิ้ว บวกกับความสามารถของระบบกล้อง AI-optimized ทำให้ภาพมีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น

ออเนอร์วิว 20
กล้อง 3 มิติ

นอกจากนี้หน่วยประมวลผลแบบ dual-NPU และชิพเซ็ต dual-ISP Kirin 980 ยังช่วย เพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพ ถ่ายและการทำงานของกล้อง เป็นสุดยอดแห่งสมาร์ตโฟนเพื่อการถ่ายภาพอย่างไร้ที่ติ

กล้องหลังอีกตัวของเครื่องยังมาพร้อมเทคโนโลยีแบบ TOF 3 มิติ ที่ช่วยเพิ่มมิติในรูปภาพและวิดีโอ ซึ่งผู้ใช้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายและเพิ่มลูกเล่นความสนุกในการถ่ายภาพได้อย่างสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถคำนวณระยะห่างวัตถุโดยเทคโนโลยี TOF หรือการตรวจจับวัตถุโดยวัดจากแสงตกกระทบไปยังผิววัตถุ ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่า สนใจอื่นๆ อาทิ การตรวจจับความลึก การตรวจจับโครงสร้าง และการจับการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์

ไฮไลต์ถัดมาเป็น All-View display ขนาด 6.4 นิ้ว พร้อมด้วยนวัตกรรมกล้องหน้าฝังในหน้าจอ ซึ่งรูกล้องมีขนาดเล็กพิเศษที่เส้นผ่านศูนย์กลาง เพียง 4.5 มิลลิเมตร ด้วยการใช้เทค โนโลยีการซ้อนเลเยอร์ 18 ชั้น

ออเนอร์วิว 20
สีแซฟไฟร์ บลู

เทคนิคนี้ช่วยลดผลกระทบที่มีต่อโครงสร้างของจอและลดแสงรบกวนหน้าจอเพื่อเพิ่มคุณภาพของรูปภาพ ซึ่งเทคโนโลยีการซ้อนเลเยอร์ 18 ชั้น ยังลดพื้นที่ของการติดตั้งของกล้องได้อย่างมากทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับประสบการณ์จอแสดงผลแบบเกือบเต็มหน้าจอ

ออเนอร์วิว 20
สีมิดไนต์ แบล็ก

ออเนอร์ วิว 20 ใช้ขุมพลังชิพเซ็ต Kirin 980 บนสถาปัตยกรรมการผลิต 7 นาโนเมตร ภายในมีหน่วยประมวลผล Cortex-A76 และหน่วยประมวลผลแบบคู่ (Dual NPU) ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องเพิ่มมากขึ้นถึงร้อยละ 75 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน และด้วยหน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali G76 GPU ยังช่วยยกระดับการทำงานให้ลื่นไหลมากกว่าเดิมถึงร้อยละ 46 ลดการใช้พลังงานได้ถึงร้อยละ 58

มีเทคโนโลยีหล่อเย็นแบบของเหลวและ GPU Turbo 2.0 พร้อมรองรับเกมที่กินกราฟิกสูงๆ มี RAM 6 GB และ ROM 128 GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว (SuperCharge) ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึงร้อยละ 55 ภายในเวลาเพียง 30 นาที รองรับการใช้อย่างต่อเนื่อง

มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีน้ำเงินไพลิน Sapphire Blue และ สีดำเข้ม Midnight Black วางจำหน่ายช่องทางลาซาด้า

โดย จันท์เกษม รุณภัย

บทความก่อนหน้านี้เตะตัดขา! ‘เสธ.ยอด’ ยืนยันยกเหล็กไทยถูกกลั่นแกล้ง เล็งฟ้องศาลกีฬาโลก
บทความถัดไปหัวเว่ย เมต เอ็กซ์ ท้าชนสมาร์ตโฟนพับได้!