เน็ตฟลิกซ์แจงวุ่นเลิกสนับสนุนแอร์เพลย์! โซเชียลคาดตอบโต้แอปเปิ้ลทีวี+

เน็ตฟลิกซ์แจงวุ่นเลิกสนับสนุนแอร์เพลย์! โซเชียลคาดตอบโต้แอปเปิ้ลทีวี+

เน็ตฟลิกซ์แจงวุ่นเลิกสนับสนุนแอร์เพลย์! – วันที่ 9 เม.ย. เอ็กซ์ตรีมเทครายงานว่า เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้ให้บริการคอนเทนต์ความบันเทิงประเภทภาพยนตร์ผ่านแอพพลิเคชั่นชื่อดังประกาศเลิกสนับสนุนระบบแอร์เพลย์ ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับเล่นภาพยนตร์จากผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลบนสมาร์ตทีวี สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลบางส่วน

เน็ตฟลิกซ์ ระบุถึงสาเหตุของการยุติการสนับสนุนฟีเจอร์แอร์เพลย์ เป็นผลมาจากการตัดสินใจของแอปเปิ้ลที่จะทำให้สมาร์ตทีวีทั่วไปสนับสนุนฟีเจอร์ดังกล่าวแบบบิลด์-อิน

ส่งผลให้ทางเน็ตฟลิกซ์ไม่สามารถรับรองประสบการณ์สูงสุดที่ผู้ใช้จะได้รับได้ เนื่องจากไม่สามารถแยกแยะระหว่างสมาร์ตทีวีจากค่ายต่างๆ ได้ จึงขอยุติการสนับสนุนฟีเจอร์ดังกล่าวอย่างสมบูรณ์

รายงานระบุว่า คำแถลงของเน็ตฟลิกซ์สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลบางส่วน โดยต่างเห็นว่าเป็นสิ่งที่ฟังไม่ขึ้น

และต่างคาดคะเนสาเหตุที่แท้จริงว่าอาจเป็นการตอบโต้ของเน็ตฟลิกซ์ที่มีต่อแอปเปิ้ล ภายหลังแอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเปิดตัวแอพให้บริการแบบเดียวกับเน็ตฟลิกว์ภายใต้ชื่อว่า แอปเปิ้ล ทีวี พลัส ซึ่งได้รับฉายาว่า ผู้ฆ่าเน็ตฟลิกซ์ (เน็ตฟลิกซ์ คิลเลอร์)

บทความก่อนหน้านี้သားသမီးပညာရေးအတွက် ထောက်ပံ့နိုင်မယ့် ပညာရေးအသက်အာမခံအမျိုးအစား ပြည်တွင်းမှာစတင်
บทความถัดไป“แลคตาซอย” ชวนคนไทย “ดื่มนมถั่วเหลือง ดื่มแลคตาซอย” เปิดตัวพรีเซนเตอร์ คนรุ่นใหม่ “ไอซ์ – พาริส” เตรียมจัดกิจกรรมลุ้นโชคตลอดปี