เพลย์สเตชั่น5 คอนโซลเพื่อเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ โซนี่ยันเองเน้นเกมคุณภาพสูง เมินแนวอินดี้

เพลย์สเตชั่น5 คอนโซลเพื่อเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์

เพลย์สเตชั่น5 คอนโซลเพื่อเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ โซนี่ยันเองเน้นเกมคุณภาพสูง เมินแนวอินดี้

เพลย์สเตชั่น5 คอนโซลเพื่อเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ – วันที่ 2 ก.ค. เมโทรรายงานว่า โซนี่ ผู้พัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลชื่อก้องโลก “เพลย์สเตชั่น” ซึ่งถูกคาดว่าอยู่ระหว่างพัฒนาเครื่องรุ่นที่ 5 หรือ PS5 ยืนยันจะยึดตามนโยบายเดิมด้วยการมุ่งเป็นคอนโซลเพื่อเกมคุณภาพสูง ไม่ใช่คอนโซลสำหรับเกมอินดี้

นายเคนอิจิโระ โยชิดะ ซีอีโอของโซนี่ กล่าวว่า เครื่องคอนโซลรุ่นต่อไปจากโซนี่จะมุ่งเน้นเจาะตลาดกลุ่มเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ ซึ่งมีพฤติกรรมชื่นชอบเกมที่มีคุณภาพสูงสุด เทคโนโลยีล่าสุด และมีกำลังการซื้อสูง ถือเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างจริงจัง

รายงานระบุว่า เครื่องคอนโซลดังกล่าวที่คาดว่าจะเป็นเครื่อง PS5 จะมุ่งเจาะตลาดกลุ่มนักเล่นเกมตามเครื่อง PS4 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องมาจากมีเกมระดับ AAA และเอ็กซ์คลูซีฟที่มีคุณภาพสูงจำนวนมาก เป็นสิ่งที่ทางโซนี่ตระหนักดี

การยืนยันดังกล่าวจะส่งผลให้โซนี่มุ่งให้ความสำคัญการค่ายพัฒนาเกมในเครือข่ายของตัวเอง เนื่องจากพฤติกรรมของผู้เล่นส่วนใหญ่ที่่ซื้อเครื่องคอนโซลมาเล่นเกมเอ็กซ์คลูซีฟเท่านั้น

อย่างไรก็ดี การประกาศดังกล่าวหมายความว่า ทางโซนี่อาจไม่ให้ความสำคัญกับเกมแนวอินดี้ โดยเฉพาะเกมทั่วไปประเภท “ที่มีในสมาร์ตโฟน” นอกจากนี้ ยังปฏิเสธว่า กลุ่มผู้เล่นเกมของโซนี่นั้นเป็นคนละกลุ่มกับนินเท็นโด ส่วนกูเกิ้ลสเตเดียของกูเกิ้ล ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มสตรีมเกมนั้น โซนี่มองว่า ไม่ใช่คู่แข่ง

บทความก่อนหน้านี้เมีย เขตต์ เคลื่อนไหว! โพสต์คำคมสุดจี๊ดถึงใคร 7 ส ที่ผู้หญิงควรจะมี
บทความถัดไปเอกชนหั่นเป้าส่งออกติดลบ 1% พิษสงครามการค้า การเมืองไม่เสถียร แถมบาทแข็งโป๊ก