รีบไปหน่อย หัวเรือซัมซุงยอมรับอาย ดันเครื่องกาแล็กซีโฟลด์ เปิดตัวก่อนพร้อม สุดท้ายต้องเลื่อนขาย

รีบไปหน่อย หัวเรือซัมซุงยอมรับอาย ดันเครื่องกาแล็กซีโฟลด์

รีบไปหน่อย หัวเรือซัมซุงยอมรับอาย ดันเครื่องกาแล็กซีโฟลด์ เปิดตัวก่อนพร้อม สุดท้ายต้องเลื่อนขาย

รีบไปหน่อย หัวเรือซัมซุงยอมรับอาย ดันเครื่องกาแล็กซีโฟลด์ทีเอ็นดับเบิ้ลยูรายงานว่า ผู้บริหารระดับสูงของซัมซุง ผู้พัฒนาเครื่องกาแล็กซี โฟลด์ สมาร์ตโฟนพับได้เครื่องแรกของโลก ยอมรับว่า เร่งกระบวนการมากเกินไปจนนำมาสู่การระงับวางจำหน่าย เพราะเครื่องยังไม่พร้อม ถือเป็นความน่าอับอาย

นายดีเจ  โคห์ ซีอีโอ ของซัมซุง กล่าวว่า “มันน่าอายมากครับ ผมปล่อยให้ผ่านไปได้ทั้งๆ ที่เครื่องยังไม่พร้อม” และว่า “ผมต้องยอมรับว่าผลพลาดไปจริงๆ แต่ตอนนี้ซัมซุงกำลังแก้ไขอยู่ เรานำเครื่องถึง 2,000 เครื่องไปทดสอบใหม่แบบครบทุกแบบ ต้องขอบคุณบรรดานักรีวิวที่พบปัญหา”

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเครื่องกาแล็กซี โฟลด์ หลายเครื่องประสบปัญหาหน้าจอแสดงผลขัดข้องขณะอยู่ระหว่างการรีวิวของนักรีวิวชั้นนำและสื่อมวลชนหลายสำนักทั่วโลก ส่งผลให้ซัมซุงเรียกเครื่องคืนเพื่อตรวจสอบ ก่อนจะสั่งระงับการวางจำหน่ายอย่างไม่มีกำหนด สร้างความผิดหวังให้กับสาวกที่รอคอย

นางสเตฟานี โช่ย ผู้จัดการแผนกยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกของซัมซุง กล่าวเพิ่มเติมว่า หนึ่งในเป้าหมายของซัมซุง คือ การพัฒนาเทคโนโลยีที่ล้ำยุค แต่บางครั้งสิ่งนี้นำไปสู่ความผิดพลาด ซึ่งล้วนเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการพัฒนานวัตกรรม

“เราสร้างสิ่งที่ไม่เคยมีใครสร้างมาก่อน และทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครคิดว่าทำได้” โช่ย ระบุ

ส่วนเรื่องวันวางจำหน่ายนั้น นายโคห์ กล่าวว่า ทางซัมซุงจะนำมาจำหน่ายอีกแน่นอนในเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ทางซัมซุงต้องขอเวลาอีกสักพัก

บทความก่อนหน้านี้สาวอบต. ผวาอาถรรพ์ ตัดเชือกคนแขวนคอ หวั่นสิ่งลี้ลับ ย้อนกลับเข้าตัว ภาพติดตา!
บทความถัดไปเพื่อนบ้านหื่น ต่อยท้อง-ขืนใจยายวัย 89 แถมกระซิบบอก “อยากลองเล่นๆดูสักครั้ง”