เปิดตัวตามคาด นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ เน้นน้ำหนักเบา-ถอดจอยไม่ได้ ถือเล่นอย่างเดียว

เปิดตัวตามคาด นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ เน้นน้ำหนักเบา-ถอดจอยไม่ได้ ถือเล่นอย่างเดียว

เปิดตัวตามคาด นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ – วันที่ 11 ก.ค. โพลีกอนรายงานว่า นินเท็นโด ผู้พัฒนาเกมคอนโซลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกม นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ โดยมีไฮไลต์หลักอยู่ที่น้ำหนักเบา ไม่สามารถถอดจอยได้ และราคาที่ถูกลง

รายงานระบุว่า นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ มีน้ำหนักประมาณ 276 กรัม ถือว่าเบาขึ้นถึงร้อยละ 31 และไม่สามารถถอด จอย-คอนส์ หรือคอนโทรลเลอร์ออกได้เหมือน สวิตช์ รุ่นก่อนหน้า

การออกแบบดังกล่าวส่งผลให้ นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ เป็นเครื่องเล่นคอนโซลแบบถือเล่นเท่านั้น และไม่สนับสนุนนินเท็นโด สวิตช์ ด็อก ไม่สามารถเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ รวมทั้งมีจอภาพที่ลดขนาดลงเหลือ 5.5 นิ้ว จากเดิมที่ 6.2 นิ้ว แต่ยังมีเรโซลูชั่นเท่าเดิม คือ 720p

นินเท็นโด ระบุว่า สวิตช์ ไลท์ ไม่มีระบบปรับความสว่างจอภาพอัตโนมัติ โดยผู้เล่นจะต้องปรับเอง ขณะที่ระยะเวลาการใช้งานนั้นยาวนานขึ้นเล็กน้อยขึ้นอยู่กับเกมที่เล่น อาจอยู่ได้ตั้งแต่ 3-7 ชั่วโมง

นอกเหนือจากนั้น นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ คงเดิมทุกอย่าง อาทิ Wi-Fi, NFC และ Bluetooth ทั้งยังมีระบบไจโร แบบบิลด์-อิน สนับสนุนอุปกรณ์เสริมได้เหมือนรุ่นก่อนทั้งหมด และเล่นเกมเดียวกันได้หมด รวมทั้งยังมีช่อง microSD-card เหมือนเดิม

นินเท็นโด สวิตช์ ไลท์ มีพื้นที่เก็บข้อมูลเริ่มที่ 32 กิกะไบต์ (GB) สนนราคาที่ 199.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6,000 บาท วางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ 20 ก.ย.นี้ เป็นต้นไป ส่วนรุ่นพิเศษที่จะเป็นลายโปเกมอน วางจำหน่าย 8 พ.ย.นี้ (ไม่แถมเกม Pokémon Sword และ Pokémon Shield)

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของรถ ลากหมา พบตร. อ้างไม่รู้มีสุนัขผูกท้ายรถ ก่อนเห็นแชร์กันว่อนโซเชียล
บทความถัดไป‘เฉลิมชัย’ ฟิตจัดพร้อมลุยแก้ยางวูบ-น้ำแล้ง อีก 2 วันเรียก 3 รมช.เกษตรฯ ถกนอกรอบแบ่งงาน