สะพัด! หงเมิ่ง เปิดตัวปลายปีนี้ พร้อมสมาร์ตโฟนเรือธงสุดล้ำ MATE 30

สะพัด! หงเมิ่ง เปิดตัวปลายปีนี้

สะพัด! หงเมิ่ง เปิดตัวปลายปีนี้ พร้อมสมาร์ตโฟนสุดล้ำ MATE 30

สะพัด! หงเมิ่ง เปิดตัวปลายปีนี้ – วันที่ 5 ส.ค. แอนดรอยด์อูธอริตีรายงานว่า หัวเว่ย ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี 5จี และผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคมอันดับหนึ่งของโลก เตรียมเปิดตัวระบบปฏิบัติการ “หงเมิ่ง” โอเอสใหม่ที่ถูกคาดว่าอาจกลายเป็นคู่แข่งแอนดรอยด์ในปลายปีนี้

รายงานข่าวดังกล่าวได้รับรายงานผ่าน โกลบอล ไทมส์ สื่อท้องถิ่นที่มีความใกล้ชิดกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน อ้างอิงแหล่งข่าวภายในหัวเว่ยที่ไม่เปิดเผยนาม ว่าหัวเว่ยจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อย่าง MATE 30 Series

รายงานดังกล่าวสวนทางอย่างสิ้นเชิงกับการออกมาปฏิเสธอย่างต่อเนื่องของบรรดาผู้บริหารระดับสูงของหัวเว่ย แต่นักวิเคราะห์คาดว่า เป็นความพยายามสับขาหลอกของหัวเว่ย หลังเผชิญกับการถูกขึ้นบัญชีดำโดยกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา ตามดำริของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ

แม้ล่าสุด ประธานาธิบดีทรัมป์ จะกลับลำอนุญาตให้เอกชนอเมริกันเดินหน้าทำธุรกิจกับหัวเว่ยได้แล้ว แต่กลับยังไม่มีความชัดเจนจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ที่ระบุเพียงว่าจะอนุญาตเป็นรายกรณี โดยนักวิเคราะห์มองว่า หัวเว่ย จะไม่มีทางยอมถูกสหรัฐเตะตัดขาซ้ำอีกครั้งแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กจิ๋ว เตือน น้ำผึ้ง เลิกใช้นามสกุล “ยงใจยุทธ” ไปอ้างขอตำแหน่งทางการเมือง!
บทความถัดไปบาโลเตลลี ส่อได้สังกัดลุยซีซั่นใหม่ หลังจากแยกทางมาร์กเซย