ฟาสต์ชาร์จตกยุค! เสี่ยวหมี่ จดสิทธิบัตรสมาร์ตโฟนพลังงานแสงอาทิตย์

ฟาสต์ชาร์จตกยุค!

ฟาสต์ชาร์จตกยุค! เสี่ยวหมี่ จดสิทธิบัตรสมาร์ตโฟนพลังงานแสงอาทิตย์

ฟาสต์ชาร์จตกยุค! – วันที่ 6 ส.ค. ทอมส์ไกด์รายงานว่า เสี่ยวหมี่ ผู้พัฒนาสมาร์ตโฟนและเทคโนโลยีดาวรุ่งจากประเทศจีน จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแผงเซลล์พลังงานสุริยะในสมาร์ตโฟนแล้ว สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงไอที หลังเสี่ยวหมี่เป็นหนึ่งในค่ายที่กำลังถูกจับตามองในฐานะผู้พัฒนานวัตกรรมใหม่

สิทธิบัตรทางเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการจดทะเบียนโดยค่ายเสี่ยวหมี่ตั้งแต่เดือนก.ค. 2561 แต่เพิ่งถูกค้นพบผ่านผู้เชี่ยวชาญของเว็บไซต์ไอที LetsGoDigital และได้รับการรายงานผ่านเว็บ TechRadar เผยให้เห็นสมาร์ตโฟนที่มีเซลล์พลังงานสุริยะอยู่ภายในเครื่อง

รายงานระบุว่า ลักษณะของแผงเซลล์สุริยะดังกล่าวมีพื้นที่ครอบคลุมที่ด้านหลังเกือบทั้งหมดของเครื่องยกเว้นเพียงด้านล่างและบน โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่า แผงเซลล์สุริยะดังกล่าวมีความบางมาก และจะไม่ทำให้เครื่องมีความหนาเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ดี โทรศัพท์ที่ได้รับการติดตั้งแผงเซลล์สุริยะนั้นเคยมีมาแล้ว โดยค่ายซัมซุม จากประเทศเกาหลีใต้ เคยวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่น Samsung E1107 Crest Solar ในบางประเทศ เมื่อปี 2552 ขณะที่ค่ายคาเวียร์ ของประเทศรัสเซีย ยังคงจำหน่ายไอโฟนรุ่นพิเศษ ที่ติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวด้วย

บทความก่อนหน้านี้แจกเก้าอี้ “ธนกร”โฆษกพปชร. เป็นเลขาฯรมว.คลัง-น้องไผ่ ลิกค์ เลขาฯรมช.ธรรมนัส
บทความถัดไป‘วิรัช’ ส.ส.พปชร. โวย ป.ป.ช. ใช้หลักฐานเลื่อนลอย ชี้มูลทุจริตสนามฟุตซอล จ่อฟ้อง ม.157