ก๊อปปี้แล้วเรียบร้อย! หูฟังแอร์พ็อดส์ โปร จาก… เสิ่นเจิ้น

ก๊อปปี้แล้วเรียบร้อย! หูฟังแอร์พ็อดส์ โปร

ก๊อปปี้แล้วเรียบร้อย! หูฟังแอร์พ็อดส์ โปร จาก… เสิ่นเจิ้น

ก๊อปปี้แล้วเรียบร้อย! หูฟังแอร์พ็อดส์ โปร – วันที่ 31 ต.ค. อบาคัสนิวส์รายงานว่า ผู้ค้าเครื่องใช้ไฟฟ้ารายย่อยในนครเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน อยู่ระหว่างการเตรียมวางสินค้าลอกเลียนแบบรุ่นใหม่ล่าสุด เป็นหูฟัง แอร์พ็อดส์ โปร ที่ทางแอปเปิ้ลเพิ่งเปิดตัวไปที่สหรัฐอเมริกาไม่กี่วันก่อนหน้านี้

กระแสข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้วจากแม่ค้ารายหนึ่งแซ่ฝู ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้ารายย่อยและร้านค้าออนไลน์หัวเฉียงเป่ย ทางแอพพลิเคชั่นวีแชท ยืนยันว่า ทางร้านจะมีแอร์พ็อด โปร “ของก๊อป” มาวางจำหน่ายภายใน 2-3 วันข้างหน้าแน่นอน

กระแสความนิยมหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดของแอปเปิ้ลซึ่งสนนราคาที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 7,500 บาท ส่งผลให้ฮาร์ดแวร์ภายในที่ใช้เป็นส่วนประกอบจากโรงงานจีนมีราคาพุ่งสูงขึ้น อาทิ ชิพ H1 ซึ่งเป็นส่วนที่ทำหน้าที่ประมวลผลระบบการตัดเสียงรบกวนมีราคาพุ่งถึง 8,500 บาทแล้ว

รายงานระบุว่า ชาวจีนที่นิยมใช้หูฟังไร้สายของแอปเปิ้ลส่วนใหญ่นั้นนิยมใช้ของลอกเลียนแบบมากกว่า สะท้อนจากโพลซิน่า-เทค ที่สอบถามผู้เดินทางมาซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าในนครเสิ่นเจิ้นกว่า 70,000 คน พบว่ากว่าร้อยละ 60 มองว่าหูฟังใหม่ของแอปเปิ้ลแพงเกินไป มีเพียงร้อยละ 20 ที่ระบุว่าต้องการซื้อ

ส่วนผู้ตอบแบบสอบถามที่เหลือระบุว่า จะยังคงใช้แอร์พ็อดส์รุ่นเก่าต่อไป ขณะที่แอร์พ็อดส์รุ่นเก่าแบบของปลอมนั้นเป็นสินค้าลอกเลียนแบบที่ขายดีที่สุดในโลกออนไลน์ชาวจีน แต่มีราคาอยู่ที่เพียง 300-1,200 บาทเท่านั้น ขณะที่รีวิวเวอร์บางคนชื่นชมว่า นอกจากดูเหมือนแล้วยังเสียงเหมิือนของแท้ด้วย!

บทความก่อนหน้านี้ไร้ทางหนียอมมอบตัว ผัวไล่แทงเมีย – เพื่อนบ้านโดนลูกหลงดับ เผยสาเหตุก่อนลงมือ
บทความถัดไปตรีรัตน์ ฉะ บิ๊กตู่ หยุดเล่นแง่แช่แข็งสิทธิเลือกตั้งท้องถิ่น เย้ยหมดยุคคสช.