สยบทุกดราม่า! Asus Debut แซงดับ Arctic Wolf ผงาดแชมป์ Road to AWC

การแข่งขัน อี-สปอร์ต เกม ROV รายการ THAILAND Road to AWC powered by AXE เพื่อเฟ้นหาผู้เล่นไทยไปแข่งขันรายการ เวิลด์ คัพ ที่สหรัฐอเมริกา ในเดือน ก.ค. นี้ ในโควตาไวลด์การ์ด เมื่อวันที่ 13 พ.ค. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

Asus Debut หนึ่งในทีมเต็งและดีกรีรองแชมป์โปร ลีก ลงสนามพบกับ Arctic Wolf ที่ต่อสู้ดิ้นรนมาจากสาย Lower Bracket แข่งขันกันในระบบ Best of 5 หรือ ผู้ที่ชนะ 3 เกมก่อน จะเป็นฝ่ายชนะทันที

ทั้งนี้กติกาในรอบนี้ทาง Asus Debut ได้แต้มต่อ 1 แต้มจากการเป็นอันดับ 1 ในสาย UPPER’S Bracket ทำให้พวกเขาขึ้นนำก่อน 1-0 เกมทันที ในรอบนี้

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นแฟนๆ Asus Debut ต้องลุ้นกันหนัก เนื่องจากพวกเขาโดน Arctic Wolf ชนะ 2 เกมรวม แซงนำในสกอร์รวม 2-1 เกม

แต่หลังจากนั้น Asus Debut สามารถกลับมาตีเสมอได้ 2-2 เกม ทำให้ทั้งสองทีมต้องตัดสินกันในแมตช์ที่ 5 ซึ่งผลสุดท้ายเป็น Asus Debut ที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไป 3-2 เกม พร้อมกับคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้ไปครองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม สมาชิกทีม Asus Debut และ Arctic Wolf จะได้ไปเข้าแคมป์เก็บตัวร่วมกับอีก 2 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ได้แก่ Alpha Red และ Enigma หลังจากนั้นจะมีการประกาศรายชื่อผู้เล่นที่จะได้เดินทางไปทำการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ลอส แองเจลิส ซึ่งจะมีการคัดเลือกผู้เล่นจาก 4 ทีมดังกล่าวออกมาร่วมทีมกัน ในภายหลัง

 

บทความก่อนหน้านี้เมียผู้กำกับฯมือทอง เดินทางไปเผชิญหน้า “ยีราฟ” ตัวที่ฆ่าสามี ช็อกทั้งกองถ่าย
บทความถัดไป‘เดียร์’รำลึก 8 ปี‘เสธ.แดง’โดนลอบยิง ทวงความยุติธรรม-จี้หาตัวคนผิดมาลงโทษ