เกมภาษาไทย! โซนี่จับ SEKIRO แปลไทย ประกาศยิ่งใหญ่กลางงาน PSX SEA

เกมภาษาไทย! โซนี่จับ SEKIRO แปลไทย ประกาศยิ่งใหญ่กลางงาน PSX SEA

เมื่อ 18 ส.ค. ที่ GMM Live House ชั้น 8 Central World ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานการจัดงาน PlayStation Experience 2018 SEA โดย โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับภูมิภาค โดยปีนี้เดินทางมาจัดที่ประเทศไทย พร้อมขนเกมชื่อดังที่ยังไม่ถึงกำหนดวางจำหน่ายมาให้แฟนเกมได้ลองเล่นกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ช่วงเปิดงาน ทีมผู้บริหารของโซนี่ได้ประกาศข่าวสำคัญสองเรื่อง อย่างแรกคือการเผยบรรดาผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจำหน่ายเป็นพิเศษแก่โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ เครื่องเกม PS4 ชุด Spider-Man Limited Edition, เครื่องเกม PS4 ชุด 500 Million Limited Edition, เครื่องเกม PS4 ชุด Fortnite Bundle และ เครื่องเกม PS4 ชุด FIFA19 Bundle

จากนั้นจึงแถลงระบุได้มีการจัดทำเกมที่ “รองรับภาษาไทย” สามารถเลือกใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลักในเกมได้ทั้งหมด ได้แก่ เกม Arterno Blade II, Cat Quest 2, Bugloads, Tetris Effect, Astro bot และ Seikiro: Shadows Die Twice

โดย Seikiro: Shadows Die Twice ถือเป็นเกมใหญ่ระดับ AAA จากทีมงาน FromSoftware ผู้สร้างเกมตระกูลดาร์กโซลอันโด่งดัง และ Seikiro: Shadows Die Twice ถือเป็นเกมที่มีแฟนเกมทั่วโลกตั้งตารอสูงที่สุดเกมหนึ่งในวงการยุคปัจจุบันเลยทีเดียว

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศในงานตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่าย มีชาวเกมเมอร์ทยอยเข้าร่วมงานอย่างหนาแน่น ส่งผลให้บูธเกมในซีรีส์ที่แฟนๆ นิยมเล่น (เช่น Resident evil 2) มีคนต่อแถวยาวเหยียด ขณะที่เวลาเล่นของทุกคนจะมีจำกัด ประมาณสิบนาทีเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้อยากได้รางวัลนำจับ! เทศกิจสาวแกล้งทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น ใส่ร้ายคนกวาดถนน
บทความถัดไปย้อนอดีตทัพไทยกวาดมาแล้ว 121 ทองก่อนเปิดฉาก เอเชี่ยนเกมส์ 2018