จารุณี นางเอกคู่ขวัญ เปิดใจถึงตำนานพระเอก อโณเชาว์ หลังทนทุกข์ทรมาน 35 ปี

จารุณี นางเอกคู่ขวัญ เปิดใจถึงตำนานพระเอก อโณเชาว์ หลังทนทุกข์ทรมาน 35 ปี

หลังจากพระเอกในตำนาน ‘เปี๊ยก-อโณเชาว์ ยอดบุตร’ กลายเป็นเจ้าชายนิทราอยู่นาน 35 ปี จากอุบัติเหตุขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘รักกันวันละนิด’ เมื่อปี 2526 ล่าสุดพระเอกในตำนานได้จากไปอย่างสงบแล้ว

ด้าน ‘เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์’ นางเอกคู่ขวัญ‘อโณเชาว์ ยอดบุตร’ เผยว่า “พี่เปี๊ยกเป็นคนดี ตอนนั้นเรากำลังมีไฟที่อยากจะทำกัน เพราะเป็นช่วงที่เราเพิ่งเริ่มต้นและกำลังมาแรง แล้วเรื่องที่เราได้แสดงร่วมงานกันก็คิดว่ามันน่าจะลงตัวได้ดี ตอนเกิดอุบัติเหตุเราก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ตนเป็นรถคันหน้าและถึงโรงแรมก่อนก็ได้รับโทรศัพท์ พวกเราก็รีบไปโรงพยาบาล มันก็รู้สึกเศร้าใจเป็นเรื่องที่ไม่รู้จะช่วยอย่างไรได้ เป็นเรื่องของสมองที่เสียไปส่วนนึงเราก็ฟังจากคุณหมอที่พูดกับคุณแม่พี่เปี๊ยก ว่าพี่เขาอาจจะไม่เหมือนเดิม แต่คุณแม่ด้วยความเป็นคุณแม่ เรายังจำได้อยู่ในเหตุการณ์ คุณหมอบอกว่าแค่เอาสายอ๊อกซิเจนออกก็ไปแล้วเพราะเขาปั๊มหัวใจขึ้นมา แต่ด้วยความเป็นคุณแม่เชื่อว่ามันต้องมีปาฏิหาริย์ ลูกยังเด็กอยู่เลยในสายตาคุณแม่ สำหรับช่วงที่ได้ร่วมงานกันเท่าที่จำได้เราก็สนุกสนาน ทำงานกันเต็มที่ อายุยังน้อยกันอยู่เรี่ยวแรงก็เยอะ ทุกอย่างมันดีหมด”

“ช่วงที่พี่เปี๊ยกป่วยไม่ได้เข้าไปเยี่ยมถึงที่บ้าน ไปเยี่ยมช่วงแรกๆ ตอนเขาอยู่ที่โรงพยาบาล และตัวเราเองก็เจอมรสุมชีวิตเหมือนกัน ก็ลำบากลำบนไม่มีบ้านอยู่ไม่สามารถไปช่วยใครได้ ต้องไปอยู่บ้านของคนอื่นที่เขาช่วยให้ไปอยู่ฟรีๆ ตั้ง 8-9 ปี มันก็เป็นช่วงที่เราก็เอาตัวเองไม่รอด ก็ทำได้แค่ฟังข่าวและส่งใจ ช่วงนั้นตนก็จะห่างหายไป แต่ช่วงที่เขาจัดคอนเสิร์ตต่างๆ กัน พี่ก็ร่วมช่วยพี่เปี๊ยกตลอด พี่เปี๊ยกไม่เคยหายไปจากใจอยู่ในใจตนตลอด เพราะเราเล่นเรื่องกันอยู่และอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย พอรถจี๊ปคันที่พี่เปี๊ยกประสบอุบัติเหตุซ่อมเสร็จ ก็ต่อเนื่องกันเลยตนก็รถคว่ำโดยคันเดียวกัน ฉะนั้นเราก็จะมีพี่เขาอยู่ในใจตลอดเวลา การเป็นนักแสดงทำให้เรารู้สึกว่า มันน่าจะมีเซฟตี้ที่เพียงพอ แต่ในยุคนี้ก็คงจะมีดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ ก็ยังแอบเป็นห่วงน้องๆ อยู่ บางทีมันก็เกิดเรื่องที่คิดไม่ถึงก็ต้องเซฟไว้ก่อน ตนเชื่อว่าพี่เปี๊ยกคงไปสู่สรวงสวรรค์นานแล้ว เพราะในส่วนของร่างกายคงอยู่ แต่จิตเราก็ไม่รู้ ในใจแอบคิดว่า พี่เขาไปสู่ภพที่ดีก็คงได้เจอกับคุณแม่แล้ว แต่ถ้าพี่เขาเพิ่งไปขอให้มีแต่ทางเดินซึ่งเป็นทางสว่าง ทำให้พี่เปี๊ยกได้ในสิ่งที่อยากทำ เราเชื่อว่าเขายังค้างคาอยู่อีกหลายอย่าง เพราะเขายังอายุน้อยอยู่ในตอนนั้น เขาต้องมีสิ่งที่เป็นความฝัน สิ่งที่อยากตอบแทนคุณแม่ อะไรต่างๆ ขอให้เขาได้ทั้งหมดเลยไม่ว่าจะไปเกิดภพภูมิไหน ขอให้เขามีความสุขได้พบกับสิ่งที่เขาอยากได้และตั้งใจไว้แต่แรก”

 

บทความก่อนหน้านี้ม็อบประมงพาณิชย์ พบ ‘กฤษฎา’ ขอยกเลิกบทลงโทษ และม.44 ของคสช.
บทความถัดไปพระเอกดัง “อโนเชาว์” จากไปหลังเป็นเจ้าชายนิทรา 34 ปี…พี่สาวเผยนาทีสุดท้าย