ได้ยินแล้วขนลุก! หลังนักข่าวต่างชาติ ยืนรายงานรถพยาบาลพาโค้ชเอกออกจากถ้ำ เสียงเฮลั่นทั้งห้องส่ง

กลายข่าวระดับโลกหลังนักเตะและโค้ลทีมหมูป่า อะคาเดมีทั้ง 13 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งหลายฝ่ายทั้งไทยและเทศ ระดมสรรพกำลังเข้าไปช่วยเหลือจนออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคนไทยและผู้ที่ติดตามข่าวสารของคนทั้งโลก รวมถึงให้กำลังใจหน่วยซีลที่เข้าไปร่วมภารกิจในครั้งนี้ และหลังจากที่ช่วยทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ก็มีกระแสข่าวว่ามีไฟดับในถ้ำหลวง ทำให้หน่วยซีลที่ยังอยู่ในถ้ำต้องรีบออกมา เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ไม่ใช่เพียงที่ประเทศไทย แต่กลายเป็นความยินดีไปทั่วโลก แม้กระทั่งที่สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ ซึ่ง “เจมส์ ลองแมน” ผู้สื่อข่าว สำนักข่าว เอบีซี นิวส์ กำลังรายงานถ่ายทอดสด วินาทีที่รถพยาบาลคันสุดท้าย ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นรถที่พาโค้ชเอกมาส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดย “เจมส์ ลองแมน ก็ได้บรรยายถึงบรรยากาศ ระหว่างนั้นในสถานี ก็มีเสียงไชโยโห่ร้อง พร้อมทั้งปรบมือด้วยความยินดี จนเสียงดังลอดออกอากาศ เพราะกลายเป็นความชื่นมื่นที่สร้างความยินดีให้กับผู้ที่ติดตามข่าวดังกล่าวเป็นอย่างมาก

⚫⚫และนี่คือขุ่นพี่เจมส์รายงานข่าวว่า…ตอนรถนี้พยาบาลพาโค้ชเอกออกจากถ้ำ แล้ว ..ปรบมือดีใจกันทั้งห้องส่งเลย 55555555@jajaanara #ThaiCaveRescue #ThamLuang #พาทีมหมูป่ากลับบ้าน #พาทีมหมูป่ากลับบ้าน #ถ้ำหลวง #ส่งใจไปถ้ำหลวง #ทีมหมูป่า #13ชีวิตต้องรอด viaเจ้าหญิงราพันเซล

โพสต์โดย เจ้าหญิง ราพันเซล เมื่อ วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 2018

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจ เจ้าหญิง ราพันเซล

บทความก่อนหน้านี้အင်အားချိနဲ့နေလို့ ငြိမ်းချမ်းရေးလုပ်တာ မဟုတ်ဘူးလို့ ကာကွယ်ရေးဦးစီးချုပ်ကဆို
บทความถัดไปผงะเจอศพวิศวกร! ขับเก๋งมาหาแฟนสาวแล้วหายไป 7 ปี จมบึงเหลือแต่โครงกระดูก(คลิป)