ยื้อชีวิตกับมัจจุราช! นศ.สาว ยอมตกรถไฟ ช่วยชีวิตคุณตา ช็อกกลางสถานีรถไฟ

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “China Xinhua News” ได้โพสต์คลิปของนักศึกษาสาวคนหนึ่ง ซึ่งกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชายสูงอายุท่านหนึ่ง โดยระบุว่านักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยพุ่งตัวช่วยชีวิตชายชรา ที่นอนหมดสติอยู่บนพื้นสถานีรถไฟแห่งหนึ่งของเมืองจิ่นโจว มณฑลเหลียวหนิง ทางจีนตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันพฤหัสบดี (19 ก.ค.) ที่ผ่านมา

ซึ่งภาพจากคลิปวีดีโอเผยให้เห็นนักศึกษาสาวเร่งทำซีพีอาร์ หรือปฏิบัติการกู้ชีพด้วยการปั๊มหัวใจและผายปอดแก่ชายชราที่รายงานระบุว่าป่วยเป็นโรคหัวใจจนกระทั่งฟื้นคืนสติกลับมาได้ในท้ายที่สุด รายงานเสริมว่า น.ส.ติง ฮุ้ย นักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวยังปฏิเสธจะรับเงินจำนวน 2,000 หยวน หรือราว 10,000 บาท ที่ครอบครัวของชายชราเสนอให้เพื่อชดเชยที่เธอต้องตกรถไฟเที่ยวกลับบ้านอีกด้วย

นศ.สาวพุ่งตัวทำซีพีอาร์ ช่วยกู้ชีวิตชายชราสำเร็จ

สุดยอด! นศ.สาวพุ่งตัวทำซีพีอาร์ ช่วยกู้ชีวิตชายชราสำเร็จ ปัดรับสินน้ำใจแม้ตกรถไฟชวนชมภาพเหตุการณ์ลุ้นระทึก สาวนักศึกษามหาวิทยาลัยพุ่งตัวช่วยชีวิตชายชรา ที่นอนหมดสติอยู่บนพื้นสถานีรถไฟแห่งหนึ่งของเมืองจิ่นโจว มณฑลเหลียวหนิงทางจีนตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อวันพฤหัสบดี (19 ก.ค.) ที่ผ่านมาภาพจากคลิปวีดีโอเผยให้เห็นนักศึกษาสาวเร่งทำซีพีอาร์ (CPR) หรือปฏิบัติการกู้ชีพด้วยการปั๊มหัวใจและผายปอดแก่ชายชราที่รายงานระบุว่าป่วยเป็นโรคหัวใจจนกระทั่งฟื้นคืนสติกลับมาได้ในท้ายที่สุดรายงานเสริมว่านางสาวติง ฮุ้ย นักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวยังปฏิเสธจะรับเงินจำนวน 2,000 หยวน (ราวหนึ่งหมื่นบาท) ที่ครอบครัวของชายชราเสนอให้เพื่อชดเชยที่เธอต้องตกรถไฟเที่ยวกลับบ้านอีกด้วย

โพสต์โดย China Xinhua News เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2018

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจ China Xinhua News

บทความก่อนหน้านี้โตเกียวร้อนปรอทแตก ดับแล้ว 40 ชีวิต ชี้ระอุยาวถึงเดือนสิงหาคม
บทความถัดไปเดเอฟเบออกโรงโต้ เมซุต โอซิล ยืนยันไม่เคยแสดงท่าทีเหยียด