โคตรเจ็บใจ! สาวเรียกแท็กซี่กลับบ้าน ขับไปได้ 200 เมตร ถูกไล่ลง กับเหตุผลเกินจะรับได้

เฟซบุ๊กเพจ “Taxi report TH” ได้โพสต์คลิปของแท็กซี่รายหนึ่ง หลังไล่ผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้หญิง 2 คน ลงกลางทาง โดยในระบุข้อความว่า เวลาประมาณเที่ยวคืนครึ่ง ได้ยืนเรียกแท็กซี่ที่อนุสาวรีย์ชัยเพื่อจะไปลาดกระบัง ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่มีคันไหนจอดรับ อ้างว่าแก๊สหมดทุกคัน กระทั่งทั้ง 2 คนเห็นตำรวจยืนโบกรถอยู่ จึงเดินไปหาวานตำรวจเรียกรถให้ สักครู่ก็มีรถแท็กซี่ผ่านมาแล้วจอดถามว่าจะไปไหน ทั้งคู่จึงบอกว่าไปลาดกระบัง โชเฟอร์ก็ตกปากรับคำ จึงรีบขึ้นรถไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่เมื่อขึ้นไปนั่งก็เห็นความผิดปกติ เพราะโชเฟอร์ได้เอาผ้าขนหนูคลุมมิเตอร์ไว้ เมื่อขับไปได้แค่ 200 เมตร โชเฟอร์กลับพูดขึ้นว่า “คุณลงตรงนี้แหละ แก๊สผมหมด” นอกจากนี้ยังพูดอีกว่า “ทางบ้านผมกับทางบ้านคุณมันคนละทางกัน” ทั้ง 2 จึงถามว่าแล้วจอดรับขึ้นมาทำไม ทั้งยังปล่อยลงกลางทางไม่ไปส่งให้ถึงบ้าน ซึ่งโชเฟอร์กลับตอบว่า “ผมเห็นตำรวจเลยรับ ขี้เกียจมีปัญหากับตำรวจ” ขณะเดียวกันบางช่วงโชเฟอร์ยังบอกว่าทำไมไม่เรียกแกร็บ ทั้ง 2 จึงบอกว่าถ้าเรียกเดี๋ยวพวกคุณก็ไปทำร้่ายเขาอีก ก่อนที่จะลงจากรถ

ที่สุดของ"แท็กซี่ชั้นเลว" (หลายคัน) สาวเรียกแท็กซี่ แต่โดนปฏิเสธอยู่เกือบ1 ชม. มาเจอคันสุดท้ายยอมรับขึ้นมา แต่สุดท้ายเธอถูกไล่ลงกลางทาง พร้อมเหตุผลสุดเฮงซวย…#สวัสดีสมาคมแท็กซี่ไทย …ยืนเรียกแท็กซี่แถวอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ผ่านไปคันแล้ว คันเล่า ก็ไม่มีใครรับ แต่จอดถามทุกคันว่าไปไหน พอเราบอกไปลาดกระบัง ก็บอกว่าไม่ไปแก๊สหมด(หมดพร้อมกันทุกคัน) ผ่านไป1ชม. แก๊สหมดทุกคัน (แล้วจะจอดถามทำไม) ไม่มีคันไหนรับ พอดีมีพี่ตำรวจยืนโบกรถแถวๆนั้น เลยเดินไปหา วานให้พี่ตำรวจช่วยเรียกให้ สักครู่แท็กซี่คันสีชมพูผ่านมาพอดี แล้วถามว่าจะไปไหน เราบอกไปลาดกระบัง แท็กซี่บอก ไปครับๆ เรากับเพื่อนรีบขึ้นอย่างดีใจสุดๆ เพราะยืนเรียกนานเป็นชม.แล้ว เมื่อยมากด้วย พอขึ้นรถกำลังจะยกมือขอบคุณพี่แท็กซี่ใจดี ก็เห็นพฤติกรรมแปลกๆของพี่แก อยู่ๆก็เอาผ้าขนหนูมาปิดที่มิเตอร์บอกราคาไว้ เราก็สงสัยกำลังจะถามว่าปิดทำไม ขับไปประมาณ 200 เมตร พี่แท็กซี่บอกว่า คุณลงตรงนี้แหละก๊าสผมหมด และทางบ้านผมกับทางบ้านคุณมันคนละทางกัน เราก็ถามว่าแล้วรับขึ้นมาทำไม รับแล้วมาปล่อยผู้โดยสารลงข้างทางแบบนี้ได้ยังไง ทำไมไม่ไปส่งให้ถึงบ้าน พี่แท็กซี่ตอบว่าผมเห็นตำรวจเลยรับ ขี้เกียจมีปัญหากับตำรวจ!!!. ..เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อเชิญชมในคลิปเลยค่ะ (โพสต์นี้ว่าเฉพาะแท็กซี่ที่ไม่มีจรรยาบรรณในอาชีพตัวเองเท่านั้นนะคะ แท็กซี่ดีๆยังมีอีกเยอะ(หายาก)ไม่ได้เหมารวมนะคะ.. #สมาคมคนขับแท็กซี่แห่งประเทศไทย #นายกสมาคมแท็กซี่ #สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ #สหกรณ์แท็กซี่ #กรมขนส่งทางบก #ไทยรัฐทีวี #อัมรินทร์ทีวี#แท็กซี่ดีเราชม #แท็กซี่เลวเราด่า #แท็กซี่ชั้นเลวต้องหมดสิ้น #Taxireport #taxireportth

โพสต์โดย Taxi report TH เมื่อ วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2019

บทความก่อนหน้านี้ไวรัสตับอักเสบเรื้อรัง จนเป็นมะเร็ง เจ้าบ่าวเผยคำสัญญาสุดท้ายเจ้าสาวป่วยมะเร็ง
บทความถัดไปชี้ท่องเที่ยวอินเซนทิฟโตดี ‘ทีเส็บ’ คว้างานประชุมโลกดึงดูดมาไทย