ลำบากแต่ใจสู้! นร.หนุ่มบ้านไกล ไม่เคยสาย-ขาดเรียน ครูยังเอามาเป็นแรงบันดาลใจ

ลำบากแต่ใจสู้! นร.หนุ่มบ้านไกล ไม่เคยสาย-ขาดเรียน ครูยังเอามาเป็นแรงบันดาลใจ

ลำบากแต่ใจสู้! นร.หนุ่มบ้านไกล ไม่เคยสาย-ขาดเรียน / สมาชิกเฟซบุ๊ก “Nathamon Chomjan” ได้โพสต์ไปเยี่ยมนักเรียนคนหนึ่งที่บ้าน ซึ่งพบว่าการเดินทางมาเรียนของรักเรียนคนนี้ ช่างลำบากแสนเข็นซะเหลือเกิน นอกจากจะต้องเดินเท้าออกจากบ้านแล้ว ในช่วงหน้าฝนยังต้องลุยลำห้วยเพื่อไปขึ้นรถมาโรงเรียน แต่ทว่ากลับไม่เคยมาสาย หรือขาดเรียนแม้สักวัน

พร้อมระบุข้อความว่า บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก #ทนงศักดิ์ #อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกันทนงศักดิ์ที่บ้านอยู่ไกลมากและเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย

นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง ไม่ได้เดินทางตามถนนปกติแต่ในช่วงฤดูฝนต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้าถุงเท้าที่บ้านป้า และนงไม่เคยใส่รองเท้าแตะไปโรงเรียนเลย นงต้องใช้เวลาในการเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่าจะถึงโรงเรียน นงทำให้ครูรู้สึกว่าอุปสรรคที่ครูเคยเจอมาทั้งหมดมันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของนงไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อครูจะกลับมาเปิดดูโพสต์นี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง
#นับถือหัวใจ

บทความก่อนหน้านี้ติดคุกแทนผัว! บุกบ้านจับค้ายาไม่เจอตัว เมียซวยกวักมือเรียกเข้าไปซื้อซะเอง(คลิป)
บทความถัดไปอาจารย์หมอโวย! หมาเพื่อนบ้าน เห่าเสียงดังร่วมปี ร้องเรียนไม่เป็นผล สร้างความรำคาญหนัก