Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

เสี่ยสวนลำใย ผวา รอยเท้าประหลาด ใหญ่เท่าฝ่ามือ ที่แท้ หลุดมาจาก ชาวจีนข้างบ้าน

18 ก.ค. 2562 - 18:38 น.

เสี่ยสวนลำใย ผวา รอยเท้าประหลาด ใหญ่เท่าฝ่ามือ ที่แท้ หลุดมาจาก ชาวจีนข้างบ้าน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นัส อนันต์" ได้โพสต์ภาพรอยเท้าปริศนาคล้ายรอยเท้าสัตว์ขนาดใหญ่ พร้อมระบุข้อความ "ก็ไม่รู้เป็นตัวอะไร รอยเท้าอะไรใหญ่เกือบจะเท่าฝ่ามือเข้ามาในสวนลำไย ยิ่งอยู่คนเดียวในสวน​ ถ้าเป็นหมาตัวมันจะไม่เท่าวัวหรือ ขอกลับบ้านดีกว่า น่ากลัวครับ" จนมีชาวเน็ตแชร์ต่อโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อคือ นายนัส อนันต์ เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของภาพรอยเท้าปริศนาดังกล่าว โดยนายนัส เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาของวันนี้ ตนเองได้ออกจากบ้านไปรดน้ำต้นลำไยที่สวนลำไย ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบกับรอยเท้าประหลาด คิดว่าน่าจะเป็น รอยเท้าของสุนัข บนพื้นดินในสวนลำไยเป็นรอยเหยียบย่ำใหม่หลายรอยด้วยกัน เชื่อได้ว่าจะจะเป็นรอยเท้าสุนัขขนาดใหญ่เกือบเท้าฝ่ามือ และคาดว่าสุนัขตัวนี้คงต้องเดินวนเวียนอยู่ในสวนลำไย ตนเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงรีบกลับบ้านทันที

ต่อมาได้ไปสอบถามว่าเพื่อนบ้านแถวนั้นว่าเป็นสุนัขของใคร จนทราบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ต่างประเทศของชาวจีนฮ่อที่มีบ้านอยู่แถวนั้น มีนิสัยค่อนข้างดุ ทางเจ้าของบ้านได้มีการปิดประตูบ้านอย่างมิดชิดไม่ให้ใครเข้าบริเวณและก่อนเกิดเหตุมีเด็กหญิงลูกสาวแม่บ้านได้จูงสุนัขออกมา จึงถูกสุนัขตัวใหญ่ลากทั้งเชือกทั้งคนวิ่งเล่นเข้าไปในสวนลำไย ดังปรากฎรอยเท้าสุนัขดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายนัส อนันต์ ได้ฝากเตือนเจ้าของสุนัขชึ่งมีหลายหลังด้วยกันในย่านชุมชนแห่งนี้ล้วนเป็นสุนัขพันธุ์ดุแทบทั้งสิ้น ได้ควบคุมสุนัขไว้ให้ดี หากหลุดออกมาจากบ้านแล้ว อาจจะไปทำร้ายผู้อื่นโดยเฉพาะเด็กอาจได้รับอันตรายเกิดขึ้นได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยสวนลำใย ผวา รอยเท้าประหลาด ใหญ่เท่าฝ่ามือ ที่แท้ หลุดมาจาก ชาวจีนข้างบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง