Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 2563

เปิดใจสาวเจ้าของรถ เติมน้ำมันผิด ไฟลุกคาปั๊ม ซัดห่วงแต่รถ ไม่ห่วงคน! (คลิป)

20 ส.ค. 2562 - 16:11 น.

เปิดใจสาวเจ้าของรถ เติมน้ำมันผิด ไฟลุกคาปั๊ม ซัดห่วงแต่รถ ไม่ห่วงคน! เผยช่างถูกไฟลุกไหม้หนังกำพร้ำลอก ระบุโชคดีปั๊มไม่ระเบิด และตัวเองไม่เสียชีวิต

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์คลิปเล่าเรื่องราวอุทาหรณ์ เกิดเหตุไฟลุกไหม้บริเวณรถยนต์ ภายในปั๊มน้ำมัน ย่านถนนสรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ทางผู้เสียหายเล่าว่า เธอต้องการเติมน้ำมันดีเซล แต่พนักงานเติมน้ำมันผิด เติมน้ำมัน E20 หลังเกิดเหตุจึงเรียกช่างมาถ่ายน้ำมันออกจากรถแล้วเติมใหม่ที่ปั้ม ขณะที่เปลี่ยนถ่ายนำมันผู้เสียหายระบุว่า สายพ่วงช็อตทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ข่าวสดออนไลน์ ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ น.ส.ศรินทิพย์ โรจนดิษโสณ อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย โดน น.ส.ศรินทิพย์ เปิดเผยว่า ในวันนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. ตนเข้าไปเติมน้ำมันภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. คณะบุคคลสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงสวัสดิการกรมการสื่อสารทหารตามปกติ ซึ่งตนได้สั่งพนักงานว่า เติมน้ำมันดีเซลเต็มถัง และได้ย้ำชัดเจนแล้วว่าให้เติมดีเซลเต็มถัง

น.ส.ศรินทิพย์ กล่าวต่อว่า ซึ่งพนักงานปั๊มได้บอกกับตนว่า ที่ปั๊มไม่ได้รับบัตรเครดิต ตนจึงได้ลงจากรถเพื่อกดเงิน โดยที่ดับเครื่องยนต์ไว้ เมื่อตนกดเงินเสร็จตนก็เดินมาขึ้นรถ ซึ่งตนคิดว่าพนักงานน่าจะเติมน้ำมันเสร็จแล้ว แต่พนักงานเดินมาถามตนว่า "พี่ครับ รถพี่เติมน้ำมันดีเซลใช่ไหม" ตนก็ตอบไปว่า "ใช่เมื่อกี้ก็สั่งดีเซล" โดยพนักงานได้ตอบกลับมาว่า "พอดีตนเติม อี20 ไปแล้ว 20 ลิตร"

น.ส.ศรินทิพย์ กล่วาอีกว่า หลังจากนั้น ทางผู้จัดการปั๊มจึงได้เข้ามาพูดคุย พร้อมทั้งขอโทษตน และบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างเอง ซึ่งจะรับผิดชอบโดยการถ่ายน้ำมันรถให้ ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในวันนั้นตนก็มีธุระด้วย จึงทำให้ต้องเลื่อนนัดออกไปก่อน กระทั่ง เมื่อช่างมาถึงก็มีการถ่ายน้ำมัน โดยการเปิดกระโปรงรถ ซึ่งรถรุ่นนี้ต้องถ่ายน้ำมันจากเบาะหลัง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.ศรินทิพย์ กล่าวว่า ระหว่างที่ช่างทำการถ่ายน้ำมันรถ ตนก็ถ่ายคลิปเก็บไว้ตลอดเพื่อเป็นหลักฐาน เมื่อถ่ายน้ำมันจนหมดถังแล้ว ก็มีปลายสายไฟตกลงกับพื้นและเกิดเสียง ทำให้เกิดสะเก็ดไฟ แล้วไฟก็เริ่มลุกบนผ้าที่อมน้ำมันอยู่ ซึ่งเป็นผ้าที่ใช้เช็ด ช่างที่อยู่ใกล้ ๆ จุดไฟไหม้ก็โดนไฟไปด้วย ซึ่งโชคดีที่เมื่อไฟลุกช่างรีบถอดกางเกงออกเลย ทำให้หนังกำพร้าลอก แต่ก็เกิดบาดแผลตามแขน ขา หนังกำพร้าลอก ซึ่งในระหว่างไฟลุกไหม้ ตนก็นั่งอยู่ติดกับช่าง โชคดีที่ปั๊มน้ำมันไม่ระเบิด และตนไม่เสียชีวิต

"หลังจากนั้นทางผู้จัดการปั๊มน้ำมันก็ได้มีการพูดคุยกับดิฉันว่าจะซ่อมรถให้ ซึ่งขณะนี้รถของดิฉันก็อยู่ในระหว่างซ่อมแซม ทางศูนย์ก็ได้นำรถสำรองมาให้ใช้อยู่ขณะนี้ ดิฉันก็ไม่รู้ว่ารถที่ได้กลับมาจะสามารถใช้การ และมีความปลอดภัยเหมือนเดิมหรือไม่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทางผู้จักการปั๊มไม่มีการพูดคุยถึงการเยียวยาเรื่องสภาพจิตใจอะไรเลย ซึ่งเรื่องนี้ไม่สามารถประเมินคุณค่าได้" น.ส.ศรินทิพย์ กล่าวติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจสาวเจ้าของรถ เติมน้ำมันผิด ไฟลุกคาปั๊ม ซัดห่วงแต่รถ ไม่ห่วงคน! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง