ยูโอบีไล่ออกแล้ว สาวแบงก์ขโมยเงินลูกค้า แจ้งดำเนินคดีซ้ำ หลังคลิปประจานว่อน

สาวแบงก์ขโมยเงินลูกค้า

ยูโอบีไล่ออกแล้ว สาวแบงก์ขโมยเงินลูกค้า แจ้งความดำเนินคดีซ้ำ หลังถูกแอบถ่ายคลิป ก่อนประจานว่อนโซเชียล ธนาคารจะชดเชยค่าเสียหายแก่ลูกค้าเจ้าของบัญชี

สาวแบงก์ขโมยเงินลูกค้า จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ผ่านเพจ “โย คณากร คนปั้นข่าว” ได้โพสต์คลิปพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง โดยระบุพิกัดว่าอยู่ย่านพหลโยธิน กม.26 ซึ่งเป็นคลิปที่พนักงานรายหนึ่งเห็นพฤติกรรมขอเพื่อนพนักงาน ที่แอบหยิบเงินของลูกค้าไปอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า “พนักงานคนดังกล่าวในคลิป ทำพฤติกรรมลักษณะนี้มานานหลายปี เนื่องจากเป็นลูกค้ารายใหญ่ของสาขานี้ที่ไว้ใจมานาน นำเงินมาฝากธนาคารทุกวันกับพนักงานคนดังกล่าว ซึ่งด้วยความที่ไว้ใจพนักงาน เจ้าของจึงไม่ได้นับเงิน มาถึงก็จะนำเงินมาวางไว้แล้วก็ไป อ่านข่าว แอบถ่ายสาวแบงก์ ฉกเงินลูกค้า เหตุลูกค้ารายใหญ่ไว้ใจให้พนักงานช่วยนับแทน!

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายสื่อสารองค์กรธนาคารยูโอบี ซึ่งเป็นธนาคารต้นเรื่องที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้ออกคำชี้แจงว่า จากกรณีที่มีข่าวเกี่ยวกับพนักงานธนาคารที่มีพฤติกรรมส่อทุจริต ธนาคารใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบโดยกระบวนการปฏิบัติงานของธนาคารโดยละเอียด พบว่าพนักงานผู้นี้กระทำความผิดจริง

“ธนาคารมุ่งหวังให้พนักงานทุกคนปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์และเป็นมืออาชีพภายใต้มาตรฐานสูงสุดที่พึงปฏิบัติ โดยจะไม่ประณีประนอมต่อพฤติกรรมที่ขัดต่อจรรยาบรรณในการทำงาน นั่นหมายถึงการยุติการจ้างงาน และดำเนินการตามข้อกำหนดและระเบียบปฏิบัติของธนาคารต่อไป”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ธนาคารจะชดเชยค่าเสียหายแก่ลูกค้าเจ้าของบัญชี ผู้ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่พิสูจน์ความผิดแล้วของพนักงานคนดังกล่าว เบื้องต้นอยู่ระหว่างติดตามการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ และพนักงานที่มีความผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าวงเงินที่ยักยอกจากลูกค้าไปนั้นเป็นวงเงินเท่าไหร่ และได้ดำเนินการมาเป็นเวลานานเท่าใด โดยธนาคารขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้จินตหรา ร้องเพลงถวาย ปู่ศรีสุทโธ ชาวบ้านแห่ส่อง ยอดเงินปากนาค-เลขขันน้ำมนต์
บทความถัดไปฮ่องกงประท้วงวันที่99 ปะทะเดือดอีก ระเบิดเพลิงตอบโต้น้ำแรงดันสูง