Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เล่าชีวิตในวัย77 มรสุมชีวิตรุมเร้าซ้ำป่วยปอดติดเชื้อ พ้อเป็นส่วนเกิน

9 พ.ย. 2562 - 16:52 น.

ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เล่าชีวิตในวัย77 มรสุมชีวิตรุมเร้าซ้ำป่วยปอดติดเชื้อ พ้อเป็นส่วนเกิน

วันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสดออนไลน์" ได้เดินไปพบ น.ส.กานดา นามแย้มแป้น หรือ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ อายุ 77 ปี ดาราสมทบละครดัง อทิ บ้านทรายทอง ดาวพระศุกร์ แค้นเสน่หา ป่ากามเทพ ที่บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 2 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังจากที่ ป้าแมวพบกับมรสุมชีวิต ไม่มีงานในวงการบันเทิงมานาน และยังป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้อ

ป้าแมว เปิดเผยว่า ตอนนี้ป้าแมวป่วยเป็นโรคปอดติดเชื้อ เข้ารับการรักษาตัวที่ ร.พ.ทรวงอก เป็นเวลากว่า 10 วัน ก็ออกมาพักฟื้นที่บ้านพัก โดยก่อนหน้าป้าแมวเอง เป็นโรคหอบหือแต่กำเนิด พอเริ่มอายุมากขึ้นก็เป็นนิ่วในถุงน้ำดี ไขมันในเส้นเลือด และความดันโลหิตสูง ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันไม่มีงานละครมาประมาณ 1 ปีเต็ม จึงมีความเดือนร้อนเป็นอย่างมากเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะบ้านที่พักอยู่ปัจจุบันต้องเช่าอยู่ เนื่องจากบ้านที่เคยซื้อไว้ถูกยึดไปตั้งแต่ พ.ศ.2553 แต่ก็ยังได้อาศัยอยู่

จากนั้นก็มาเกิดน้ำท่วมใหญ่ทำให้ข้าวของเสียหายไม่เหลืออะไรเลย จึงได้ย้ายออกมาเช่าอยู่ที่บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 2 รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆในแต่ละเดือนหลายหมื่นบาท ทั้งค่าน้ำค่าไฟ ค่าเดินทางไปหาหมอ ค่ารักษาพยาบาล จนเงินที่เก็บสะสมไว้ไม่มีเหลือแล้ว ยังดีที่บางทีมีเพื่อนฝูงหยิบยื่นน้ำใจมาให้

ตนเองเป็นคนโสดไม่มีครอบครัว อยู่ตัวคนเดียวไม่มีลูก ส่วนญาติพี่น้องก็มี แต่ไม่อยากไปรบกวน เนื่องจากไม่ได้ติดต่อกันมานานมากแล้ว ต่างคนก็ต่างมีภาระของแต่ละ ตนจึงไม่สนิทใจที่จะไปรบกวนเขาเหนือนบางที เราก็รู้สึกว่าเราเป็นส่วนเกินไปแล้ว

ป้าแมว กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงทางผู้จัดละคร ว่าตอนนี้อยากทำงานมาก เพื่อที่นำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว ต้องบอกตามตรงว่า ป้าแมวรักวงการนี้มากเพราะอยู่มาตั้งแต่เด็กๆ ยืนยันว่ายังคง สามารถรับงานได้โดยที่ไม่เป็นภาระกับกองถ่าย และต้องขอขอบคุณแฟนละครที่รู้ว่าป้าแมวไม่สบายก็เป็นห่วงกันทั้งประเทศ

ป้าแมว เล่าย้อนอดีตไปว่า ตนเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 16-17 ปี โดยเริ่มจากละครวิทยุ ต่อมาได้มารับเล่นละครทีวีเรื่องแรกของช่อง 7 เรื่องบ้านทรายทอง พจมาน สว่างวงศ์ รับบทสายใจ แต่ที่มาสร้างชื่อให้กับตนเองจนเป็นที่รู้จักกับประชาชนก็คือเรื่อง ดาวพระศุกร์ ถึงขนาดไม่สามารถออกไปเดินตลาดได้ แม้กระทั่งคนขับสิบล้อก็จะมาดักตบ จากนั้นก็มีละครเข้ามาอีกหลายเรื่องจนจำไม่ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ใจบุญ ที่อยากจะช่วยเหลือสามารถโอนเข้าบัญชีของป้าแมวได้โดยตรงชื่อบัญชี กานดา นามแย้มแป้น เลลขบัญชี 8932002605 ธนาคารกสิกรไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เล่าชีวิตในวัย77 มรสุมชีวิตรุมเร้าซ้ำป่วยปอดติดเชื้อ พ้อเป็นส่วนเกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง