Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

มีสิทธิ์อะไรมาสั่งให้ลุก! เถียงเดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มฉุนถูกเตือน นั่งที่สำรอง ไม่ให้คนแก่นั่ง (คลิป)

14 ม.ค. 2563 - 17:53 น.

มีสิทธิ์อะไรมาสั่งให้ลุก! เถียงเดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มฉุนถูกเตือน นั่งที่สำรอง ไม่ให้คนแก่นั่ง

วันที่ 14 ม.ค. เฟซบุ๊ก Red Skull News โพสต์คลิปบนรถไฟฟ้า พร้อมระบุว่า เรื่องของเรื่องคือคนทางซ้ายบอกให้คนขวาลุก เพราะมีคนแก่ยืนอยู่ แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ ก่อนหน้านี้เค้าบอกดี ๆ ลุกให้คนแก่นั่งนะครับเพราะที่ตรงนี้เป็นที่สำรอง แต่คนขวาไม่ลุกค่ะ จนบานปลายมาแบบในคลิปนี้แหละค่ะ สุดท้ายคนขวาบอกออกไปต่อยกับกูข้างนอกเลยมั้ย คนซ้ายเลยบอกเอาดิ แล้วก็พากันออกไปหารปภ.ค่ะ จำไม่ได้ไม่แน่ใจว่าสถานีไหน น่าจะช่วง อนุสาวรีย์ค่ะ

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pete Uraipong เป็นคนที่อยู่ในคลิปมาโพสต์รายละเอียดเพิ่มเติมว่า รถเสียนั่งรถไฟฟ้า นั่งข้าง ๆ ที่นั่งสำรองคนแก่ พิการ สักพักมีผู้ชายอายุประมาณ 25-35 ดูแข็งแรงดีมานั่งที่นั่งสำรอง ก็ไม่ได้ว่าอะไรกะว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมาเค้าคงลุกให้เอง แต่นั่งปุบ Mr.A หลับเลย (ไม่รู้ชื่ออะไร ขอเรียกว่า Mr.A ละกัน)

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พอผ่านไปมีคนแก่ขึ้นมา ก็เล็งแล้วว่าดูไม่ค่อยแข็งแรง เลยสะกิดเบา ๆ แล้วบอกว่า "คุณครับ ตรงนี้ที่นั่งสำรองคนแก่และคนพิการ รบกวนลุกให้คุณป้านั่งด้วยครับ" Mr.A ตื่นมาทำหน้าหงุดหงิดแล้วนอนต่อ
ผมสะกิดอีกที คุณครับ นี่ที่นั่งสำรองคนพิการ รบกวนลุกให้เค้านั่งด้วยครับ (คุณป้าเห็นแววปัญหาเลยรีบบอกว่าไม่เป็นไร) จริง ๆ จะลุกเองก็ได้ แต่รู้ว่า Mr.A กำลังละเมิดสิทธิของคนแก่

Mr.A ตื่นมาตะคอกใส่ว่า “คุณอยากคุณก็ลุกเองสิ” ผมบอกว่าก็ที่นั่งของคุณมันเป็นที่นั่งสำรองสำหรับคนแก่และคนพิการ คุณต้องลุกให้เค้านั่ง Mr.A - ตะคอกต่อ “แล้วทำไม ผมมีสิทธินั่ง”

ผมเลยบอกว่า "คุณไม่มีสิทธิ นี่ที่นั่งสำรอง" Mr.A ยังตะโกนโวยวาย (มีด่าไปว่า) “แล้วจะตะโกนใส่ทำไม” “ผมไม่ลุก!” (เป็นหน้าที่คุณต้องลุก)

“แล้วมึงมายุ่งทำไม!” (ผมรักษาสิทธิให้คนแก่) เสียงเริ่มดัง “แล้วเค้า(คนแก่) นั่งมั้ย” (ก็ถ้ามึงลุกดี ๆ เค้าก็นั่ง) “ก็หลับอยู่!” (คุณนั่งตรงนี้ต้องรู้ว่าไม่ใช่ที่นั่งคุณ ต้องคอยดูว่ามีคนที่ต้องใช้ที่นั่งขึ้นมารึเปล่า)

Mr.A ลุกขึ้นเหมือนจะหาเรื่อง ผมเลยลุกขึ้นยืนพร้อมมีเรื่อง คงเห็นผมตัวใหญ่กว่า เลยอึ้งไปแป๊บนึง Mr.A - โวยวายๆต่อ ซักพัก Mr.A บอกว่า “ไปต่อยกันข้างนอก” ผม “ได้ จัดให้”

พอออกไป ไม่ได้ต่อยกัน Mr.A บอกให้หาเจ้าหน้าที่มาเคลียร์ เจ้าหน้าที่มาเคลียร์ ก็บอกชัดเจนว่ามีประกาศอยู่ว่าที่นั่งสำรอง (แต่เจ้าหน้าที่ก็กลัวมีเรื่องเลยตอบอ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ) แล้วก็อ้างแต่ว่าหลับอยู่
เลยบอกไปว่า “หลับอยู่ไม่เกี่ยว มันหน้าที่ที่คุณต้องคอบดูถ้าคุณนั่งที่ตรงนั้น”

ชมคลิป

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มีสิทธิ์อะไรมาสั่งให้ลุก! เถียงเดือดบนรถไฟฟ้า หนุ่มฉุนถูกเตือน นั่งที่สำรอง ไม่ให้คนแก่นั่ง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง