Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เจอแล้ว หลวงเจ๊ จีวรเกาะอก ตำรวจบุกถึงวัด เจ้าตัวก้มหน้ารับ ก่อนสึกทันที

17 ม.ค. 2563 - 22:40 น.

เจอแล้ว หลวงเจ๊ จีวรเกาะอก ตำรวจบุกถึงวัด เจ้าตัวก้มหน้ารับ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก่อนสึกทันที เจ้าอาวาสเผยบวชตั้งแต่ตอนเป็นสามเณร ไม่เคยมีปัญหาใดๆ มาก่อน กระทั่งมาเกิดเรื่อง

จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ "Red Skull News" เผยแพร่ภาพคล้ายพระสงฆ์และสามเณรสวมจีวร ก่อนโพสท่าด้วยอิริยาบถที่ดูแล้วไม่เหมาะสมต่อสมณเพศ โดยดัดแปลงจีวรเป็นชุดเกาะอก ดึงรัดแนบเนื้อ ขึ้นเรือโพสท่าแบบเซ็กซี่ แถมยังดึงจีวรขึ้นมาแบบสั้นสุดๆ เห็นแล้วชาวเน็ตรู้สึกไม่สบายใจกับพฤติกรรมเช่นนี้ อ่านข่าว รุมจวกยับ! หลวงเจ๊ใส่จีวรเป็นชุดเกาะอก-นุ่งสั้นแนบเนื้อ โพสท่าสุดเซ็กซี่

ล่าสุดวันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. นำกำลังเข้าตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยให้ตรวจสอบว่าการกระทำดังกล่าวผิดวินัยสงฆ์ หรือประพฤติไม่เหมาะสม ตามที่ปรากฏจริงหรือไม่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร สว.ส.ทล.กก.6 (อุบลราชธานี) บก.ทล. ว่าได้ตรวจสอบแล้วพบว่า บุคคลที่เห็นตามภาพที่มีการเผยแพร่ เป็นพระภิกษุจริง ทราบชื่อคือ พระโชค (นามสมมติ) อายุ 26 ปี เป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางเข้าไปที่วัดดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าพบเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่า พระโชค นั้นบวชเป็นสามเณรตั้งแต่ปี 2550 โดยตอนแรกจำพรรษาอยู่ที่วัดใน อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่วัดนี้เมื่อปี 2554 เมื่ออายุครบบวช ก็อุปสมบทเป็นพระภิกษุ พร้อมกับศึกษาจนเรียนจบการศึกษาระดับปริญาตรีอีกด้วย ระหว่างนี้ไม่เคยพบว่ามีปัญหาใดๆ มาก่อน จนกระทั่งมาเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

หลังจากนั้นเจ้าอาวาสได้ให้คนไปเรียกตัวพระโชค มาสอบถาม ซึ่งเจ้าตัวให้ยอมรับว่า เป็นบุคคลตามภาพที่เป็นข่าวจริง สิ่งที่ทำลงไปนั้น เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งเจ้าอาวาสได้อบรมและชี้แจงต่อพระโชค ว่า การกระดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมในสมณเพศ เป็นสิ่งที่ไม่ควรประพฤติ ซึ่งพระโชค เข้าใจและรู้ซึ้งถึงสิ่งที่กระทำลงไป จึงได้ขอลาสิกขาทันที โดยมี นายอัครพันธ์ นนทา เจ้าหน้าที่ พศ.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมเป็นพยาน หลังจากลาสิกขาแล้ว นายโชคได้เดินทางออกจากวัดไป โดยไม่ระบุว่าจะไปทำอะไรต่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้ว หลวงเจ๊ จีวรเกาะอก ตำรวจบุกถึงวัด เจ้าตัวก้มหน้ารับ ก่อนสึกทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง