Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

เปิดคลิป ตามหาฮีโร่ เสี่ยงตายช่วยระงับเหตุ จ่าคลั่ง เยียวยาเหยื่อรายละ 1ล้าน

14 ก.พ. 2563 - 15:50 น.

เปิดคลิป ตามหาฮีโร่ เสี่ยงตายช่วยระงับเหตุ จ่าคลั่ง เยียวยาเหยื่อรายละ 1ล้าน

วันที่ 14 ก.พ. ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการให้การช่วยเหลือ เยียวยาผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 โคราช ได้ร่วมมอบเงินที่ประชาชนบริจาคผ่านบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมรายละ 7 แสนบาท ก่อนหน้านี้ได้มอบแล้วรายละ 3 แสนบาท และนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา มอบให้เพิ่มเติมรายละ 1 หมื่นบาท โดยมีมีตัวแทนองค์กร มูลนิธิเพื่อการกุศลในพื้นที่ทยอยเข้าร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิเชียร เปิดเผยว่า คณะกรรมการ มีมติให้ปรับหลักเกณฑ์ใหม่ดังนี้ เสียชีวิตรายละ 1 ล้านบาท กรณีพิการถาวรรายละ 1 ล้านบาท พิการทั่วไป ไม่เกิน 7 แสนบาท บาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู 3 แสนบาท บาดเจ็บหนัก 2 แสนบาท ปานกลาง 1 แสนบาท และบาดเจ็บเล็กน้อยเดิมรายละ 5 หมื่น ปรับลดรายละไม่เกิน 3 หมื่นบาท จากยอดรับรายงาน 57 ราย ปรากฏว่ามีผู้แจ้งความร้องทุกข์ระบุเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวผ่านพนักงานสอบสวน สภ.เมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คณะกรรมการ มีมติให้คัดกรองรายชื่อโดยตรวจสอบจากคลิปและพยานหลักฐานที่ปรากฏ บาดแผลและสถานพยาบาลที่ให้การรักษา เพื่อประเมินขึ้นบัญชีไว้ ทั้งนี้คณะกรรมการ ให้ความสำคัญกับพลเมืองดีทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเฉพาะเหตุการณ์ในวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และที่ด้านหน้าศูนย์การค้าฯ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติการดับเพลิงไหม้ถังก๊าซซึ่งเป็นช่วงขณะคนร้ายกำลังกราดยิง หากใครมีข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ให้รวบรวมมาแจ้งศูนย์ดำรงธรรมนครราชสีมา เพื่อพิจารณามอบโล่เกียรติคุณ

อย่างไรก็ตามจากคลิปภาพนิ่งและเคลื่อนไหว เหตุการณ์ที่วัดป่าศรัทธารวม ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 8 กพ. ที่ผ่านมา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนถูกยิงเสียชีวิตรวม 9 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย ปรากฏพลเมืองดีแต่งกายชุดทหารและชุดลำลองช่วยกั้นไม่ให้ประชาชนสัญจรผ่านเส้นทางที่คนร้ายกำลังก่อเหตุ มิเช่นนั้นอาจมีการสูญเสียมากกว่านี้ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช เสี่ยงตายวิ่งเข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ 1 นาย ล่าสุดรอดชีวิตหวุดหวิดและพยายามยื้อชีวิตนายเอกกวิน ยืนทน นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน นครราชสีมา ซึ่งใช้เวลาว่างหารายได้พิเศษเป็นพนักงานแกร็ปฟู้ด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิป ตามหาฮีโร่ เสี่ยงตายช่วยระงับเหตุ จ่าคลั่ง เยียวยาเหยื่อรายละ 1ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง