Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เปิดใจ ตร.ในคลิปอาจารย์ ม.ดัง เมาขับชน ยันทำตามหน้าที่ เห็นขึ้นรถเตรียมหนี กลิ่นเหล้าหึ่ง

20 ก.พ. 2563 - 16:13 น.

เปิดใจ ตร.ในคลิป อาจารย์ม.ดัง เมาขับชน ยันทำตามหน้าที่ เห็นขึ้นรถเตรียมหนี กลิ่นเหล้าหึ่ง

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์ คลิปเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 47 อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 18 ก.พ. ที่่ผ่านมา ซึ่งปรากฏภาพ ชาย ซึ่งระบุตัวเองว่า เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย อยู่ในอาการมึนเมา ขับรถชนชาวบ้านและสายตรวจจนได้รับบาดเจ็บ

โดยในคลิปปรากฏภาพ หญิงอีกราย ระบุตัวเองว่าเป็นน้องสาวของผู้ก่อเหตุ กำลังยืนโต้เถียงและต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ว่า "ทำร้ายผู้หญิง" ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า หญิงสาวพยายามขัดขวาง เพื่อให้พี่ชายของตนเอง ขับรถหลบหนี ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันที่ 20 ก.พ. ที่สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ร.ต.อ.อดุลย์ มงคลเจริญ สวป.สภ.พระประแดง นายตำรวจที่อยู่ในคลิป เปิดใจกับ ‘ ข่าวสดออนไลน์' ว่า ในช่วงเกิดเหตุ ตนได้กลิ่นแอลกอฮอล์จากฝ่ายชายตั้งแต่ตอนแรกที่ได้คุย เพราะว่า เขาเป็นคนผิวขาว เห็นใบหน้าของเขาแดงกล่ำเหมือนคนเมาสุรา ตนเป็นตำรวจทางหลวงมา 18 ปี เคยทำงานเกี่ยวกับการตรวจ เป่าแอลกอฮอล์มามาก เห็นลักษณะแบบนี้ คาดว่ามีแอลกอฮอล์แน่นอน จึงจำเป็นต้องทำตามหน้าที่คือจับตรวจแอลกอฮอล์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.อดุลย์ กล่าวต่อว่า ในตอนแรก ตนไม่ได้เห็นว่าชายคนดังกล่าว มีท่าทีก้าวร้าวอะไร แต่ต่อมา ก็เริ่มมีท่าทีก้าวร้าว ในตอนนั้น ตนเห็นเห็นฝ่ายชายนั้นขึ้นไปนั่งบนรถแล้วสตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ ขาอยู่บนรถพร้อมที่จะออกตัว ขณะนั้นตนได้ยินชายคนดังกล่าวพูดคุยกับน้องสาวว่า "เดี๋ยวน้องอยู่นี่จัดการนะ เดี๋ยวพี่จะไปแล้ว"

ขณะนั้นตนจำเป็นต้องปฏิบัติตามหน้าที่ และคิดในใจว่า "จะไปได้ยังไง ในเมื่อยังไม่ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์เลย" ตนจึงเอื้อมมือไปจับแขนของฝ่ายชายไว้เพื่อไม่ให้ไปไหน จากนั้น ฝ่ายหญิงก็เข้ามาแทรกแล้วก็เกิดเหตุการณ์ตามในคลิป ตนก็พยายามจะดึงฝ่ายชายไว้ เพราะหากไม่ดึง คงออกรถไปแน่นอน


ร.ต.อ.อดุลย์ กล่าวอีกว่า ในส่วนที่บอกว่า ตนไปทำร้ายร่างกายเขานั้น ก็เป็นอย่างที่เห็นในคลิป ถ้าหากตนผิดตอนยอมรับผิด ตนเป็นลูกผู้ชายพอ ในสถานการณ์ตอนนั้น คำพูดของเขานั้นไม่ค่อยดี ตนก็รู้สึกไม่ดีกับเหตุการณ์ตรงหน้า แต่ก็พยายามเก็บอารมณ์ของตัวเองไว้ให้ได้มากที่สุด

เพราะอาชีพของตนคือตำรวจ ตนต้องอดทนแม้กระทั่งถ้าหากเขาด่าถึงบุพการีเรา เราก็ต้องอดกลั้น ก็น้องนิ่ง ยอมรับว่ามีบาทีก็มีหลุดบ้าง แต่ก็พยายามที่จะอดทน เวลานั้น อารมณ์ของเขาก็มี ถ้าหากเราเอาอารมณ์เข้าใส่กัน มันจะมีแต่จะระเบิด และไม่เป็นผลดี

ตนทราบว่าเขามาแจ้งความดำเนินคดีกับตน ตนก็มองว่ามันเป็นสิทธิ์ของเขา ว่าเขาจะแจ้งความดำเนินการยังไง ตนไม่จำกัดสิทธิ์ใคร ในใจของตน ตนไม่อยากทำอะไร มันเป็นการรบกัน มันไม่ดี ตอนนี้สังคมมีแต่รบกัน ทำไมต้องรบ ถ้าหากรู้จักหน้าที่ของตัวเอง รู้ว่าตัวเองผิด ไม่ผิด และรับผิดชอบ แค่นั้นพอ ถ้าหากเหตุการณ์นั้นผิด ตนจะยกมือขอโทษ

"ขอยืนยันว่าสิ่งที่ได้ทำนั้น ตนปฏิบัติหน้าที่ตามหลักการของตำรวจ ตอนแรกเราไม่ได้นำกุญแจมือไปใส่ เนื่องจากเขาไม่ได้มีท่าทีในการหลบหนี แต่ต่อมา เราเห็นพฤติกรรมแบบนั้น เราก็ต้องปฏิบัติไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ตนไม่มองแต่ว่าเขาชนรถสายตรวจ จึงได้ปฏิบัติแบบนี้ แต่เรามองในมุมว่าถ้าหากเป็นประชาชน เจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนก็ต้องปฏิบัติแบบเดียวกัน" ร.ต.อ.อดุลย์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ ตร.ในคลิปอาจารย์ ม.ดัง เมาขับชน ยันทำตามหน้าที่ เห็นขึ้นรถเตรียมหนี กลิ่นเหล้าหึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง