Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

พบแล้วหนุ่มสายลับตร. ถูกฆ่าหมกท่อหาดใหญ่ แม่รู้ข่าวมาดูถึงร่ำไห้โฮ!!

15 มิ.ย. 2560 - 08:59 น.

พบแล้วหนุ่มวัย 22 สายข่าวยาเสพติดตำรวจหาดใหญ่ที่หายตัวไปหลายเดือน พบถูกฆ่าหมกท่อระบายน้ำไม่ห่างจากบ้านพักสภาพเหลือแต่กระดูกอุดไว้ด้วยยางรถยนต์ แม่รู้ข่าวมาดูถึงร่ำไห้โฮ ยืนยันเสื้อผ้าเครื่องประดับบนศพที่พบเป็นของลูกชาย ตำรวจคาดถูกลวงไปฆ่าแล้วเตรียม เผานั่งยาง แต่อาจไม่สะดวกเลยเอาศพหมกท่ออุดด้วยยางรถยนต์ไม่ให้ศพไหลออกมา

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ภายในท่อระบายน้ำในพื้นที่บ้านบึงพิชัย ม.4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 แพทย์ร.พ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำลอดใต้ถนน พบโครงกระดูกมนุษย์ท่อนล่างตั้งแต่ช่วงเอวลงมากองอยู่ที่คูน้ำข้างทาง ส่วนภายในท่อน้ำพบยางรถยนต์เก่ารวม 6 เส้น อุดอยู่ เมื่อนำออกมาพบโครงกระดูกช่วงบนของร่างกายใช้แผ่นไวนิลหุ้มศพเอาไว้ เจ้าหน้าที่สามารถงมชิ้นส่วนกระดูกขึ้นมาจากน้ำครบทุกส่วน รวมทั้งหลักฐานสำคัญทั้งเสื้อผ้า กางเกง รองเท้าผ้าใบ มีดพับ สร้อยคอพร้อมตะกรุด และด้ายรัดข้อมือ

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังงมกระดูก มีญาติและแม่ของนายภีรนัฐ หรือโอ๊ด ชุมทอง อายุ 22 ปี สายของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา เมื่อเห็นเสื้อผ้าและสิ่งของที่พบ แม่ของนายภีรณัฐถึงกับร้องไห้ยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของลูกชาย

การชันสูตรเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิตได้ เพราะสภาพร่างกายเหลือเพียงกระดูก โดยเฉพาะที่กะโหลกศีรษะไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้าย ต้องส่งชิ้นส่วนทั้งหมดให้นิติเวชร.พ.หาดใหญ่ ชันสูตรอย่างละเอียดว่าถูกทำร้ายด้วยวิธีใด รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอของแม่ไปเทียบเคียงด้วย

พ.ต.ท.ธนวัตเผยว่า จุดที่พบโครงกระดูกดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านพักนายภีรนัฐเพียง 3 กิโลเมตร สันนิษฐานคนร้ายเตรียมวางแผนอุ้มฆ่ามาเป็นอย่างดี หลังจากที่ลงมือฆ่านายภีรนัฐแล้ว เป็นไปได้ว่าเตรียมนำยางรถยนต์มาเผาทำลายศพ แต่คาดว่าไม่สะดวกหรือกลัวคนเห็น เพราะอาจเป็นช่วงกลางคืนจึงเปลี่ยนมาเป็นนำศพยัดท่อระบายน้ำ และใช้ยางรถยนต์ยัดเข้าไปในท่อไม่ให้ศพหลุดออกมา ส่วนรถจักรยานยนต์นายภีรนัฐนำไปทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งอยู่อีกอำเภอหนึ่ง เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นให้เข้าใจว่าศพน่าจะถูกทิ้งใน อ.คลองหอยโข่ง

"แนวทางการสืบสวนหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยมาตลอดหลังจากที่แม่ได้เข้าแจ้งความว่าหายตัวไป พอทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่าน้องโอ๊ดแล้ว และล้วนเชื่อมโยงกับยาเสพติดมีทั้งที่นำตัวมาสอบสวนแล้วและกำลังติดตามตัวมาสอบอีกหลายคน" รองผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ กล่าว

พ.ต.ท.ธนวัตกล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประสานการทำงานร่วมกัน 4 ฝ่าย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน, เจ้าหน้าฝ่ายปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และสภ.คลองหอยโข่ง รวมถึงตำรวจกองปราบปราม หลังจากนี้จะเรียกตัวผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่มารับออกไปจากบ้านแฟน ตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือ และหาเบาะแสจากวงจรปิดตามเส้นทางอุ้มฆ่าในวันเกิดเหตุ เพื่อนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.ภ.จว.สงขลา และชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ ควบคุมตัว นายวิรัตน์ หรือแวว เเก้วทองพันธ์ อายุ 33 ปี จากบ้านพักใน ต.ควนลัง มาสอบสวนพร้อมกับยึดอาวุธปืนและเครื่องกระสุนหลายการ โดยนายวิรัตน์มีประวัติเคยต้องโทษในคดีฆ่าต้องโทษนาน 11 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อกลางปี "59 เนื่องจากสืบทราบว่าเป็นคนสุดท้ายที่โทรศัพท์คุยกับนายภีรนัฐก่อนหายตัวไป

เบื้องต้นนายวิรัตน์ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของนายภีรนัฐ แค่โทรศัพท์ไปหาเพราะคุยธุระกันเรื่องอื่น แต่ให้เบาะแสถึงผู้ต้องสงสัยคนอื่นที่มีเรื่องบาดหมางกับนายภีรนัฐ และอาจจะเกี่ยวข้อง ล่าสุดตำรวจส่งตัวไปฝากขังที่ศาลด้วยข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องสงสัยที่ถูกพาดพิงถึงมาสอบสวนเพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พบแล้วหนุ่มสายลับตร. ถูกฆ่าหมกท่อหาดใหญ่ แม่รู้ข่าวมาดูถึงร่ำไห้โฮ!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง