เปิดตัว”น้องต้นหนาว”คลิปกระหึ่มฟ้อง Siri แม่อมยิ้มเล่าทำไม ลูกสาวตัวน้อยถึงคุยกับสิริ

วันที่ 20 พ.ค. กลายเป็นกระแสแชร์กันกระหึ่มโซเชียลวันนี้ จากคลิปความน่ารักน่าชังของ “น้องต้นหนาว” หนูน้อยวัย 3 ขวบที่โดนคุณแม่ดุ แล้วกดมือถือไอโฟนฟ้อง Siri ว่าโดนคุณแม่ดุ จนมีคนเข้าไปกดไลก์กดแชร์กันจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พบกับ น.ส.ปนัดดา อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ และ ด.ญ.ปวีณ์ธิดา หรือ น้องต้นหนาว อายุ 3 ปี เจ้าของคลิปฟ้องสิริ

คุณแม่ของน้องต้นหนาว กล่าวว่า คลิปวีดีโอนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา วันนั้นน้องต้นหนาวงอแงขว้างของลงกับพื้นจึง ตนจึงได้สอนน้อง จังหวะนั้นน้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา แล้วพูดกับ Siri ตนเห็นว่าน่ารักดีจึงได้ถ่ายคลิปเก็บไว้ตามภาพและคลิปที่ปรากฏ ได้ส่งให้คุณพ่อของน้องดูที่ทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด

 เปิดตัวน้องต้นหนาว

ต่อมาครอบครัวและญาติๆ ได้ดูคลิปน้องต้นหนาวย้อนหลัง ก็ชื่นชอบในความน่ารักและไร้เดียงสา พ่อน้องต้นหนาว บอกว่าคลิปนี้ถ้าเอาลงโซเชียลต้องมีคนดูเยอะแน่ๆ จึงลองเอาคลิปวีดีโอลงในแอปพลิเคชั่นติ๊กต๊อก แล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กของตัวเอง จนมีคนเข้ามาชมและแชร์ไปจำนวนมาก มีเพจต่างๆ ติดต่อเข้ามาขอนำคลิปไปลงเผยแพร่ และมีคนติดต่อเข้ามาขอให้ช่วยเปิดเพจเพราะอยากติดตามเรื่องราวของต้นหนาว

 เปิดตัวน้องต้นหนาว

ปกติน้องจะไม่ค่อยได้เล่นโทรศัพท์ เพราะเครื่องจะถูกล็อกหน้าจอ จะให้เล่นเป็นเวลา ด้วยวัยของน้องต้นหนาวยังไม่เหมาะที่จะเล่น ส่วนการเข้าไปเล่นพูดคุยกับ Siri น่าจะจำมาจากที่เวลาครอบครัวเดินทางไปไหน จะเปิด Google Maps เพื่อนำทาง น้องต้นหนาวจะคอยมาฟังและซักถามด้วยความสนใจ”

 เปิดตัวน้องต้นหนาว

ผู้สื่อข่าวได้ทดลองให้น้องต้นหนาวพูดคุยกับ Siri ซึ่งน้องต้นหนาวพุดคุยด้วยความสนุกสนานและน่ารัก โดยน้องต้นหนาว บอกว่า Siri เป็นผู้หญิง หนูไม่เคยเจอ Siri หนูชอบ Siri

อ่าน น่าสงสาร หนูน้อย 3 ขวบโดนคุณแม่ดุ ร้องไห้กดมือถือฟ้อง Siri

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน