ส่องชัดๆ 77 มิสแกรนด์ งดงามในชุดสาวเหนือ ต้มไข่บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง

วันที่ 27 มิ.ย. สาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 ทั้ง 77 จังหวัดร่วมกิจกรรมเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้าเดินทางไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ศูนย์อุตสาหกรรมร่มบ่อสร้าง ชมสาธิตวิธีการสร้างลวดลายสวยงามบนตัวร่ม และมีโอกาสลงมือวาดลายที่ชื่นชอบกันอย่างสนุกสนาน โดยทางศูนย์มอบ ร่มที่เขียนชื่อจังหวัดให้นางงามทุกคนเป็นที่ระลึก จากนั้นเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์ผ้าไหมสันกำแพง ชมงานปั้น แปะ แกะดิน เครื่องเซรามิกที่เชียงใหม่ศิลาดลบายทัศนีย์ ก่อนเดินทางไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง และทดลองต้มไข่ในบ่อน้ำพุร้อนพร้อมแกะชิมกันอย่างเอร็ดอร่อย

 
น้องไข่มุก วาริศา ศรีนุกูล มิสแกรนด์ขอนแก่น เผยว่า “เพิ่งมาเชียงใหม่ครั้งแรก ประทับใจมากค่ะ วันนี้ได้ไปศูนย์อุตสาหกรรมร่มบ่อสร้าง ร่มที่นี่มีสีสัน ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลองวาดลายบนร่มด้วยค่ะ สนุกดี แต่ที่ชอบมากคือน้ำพุร้อนสันกำแพง ลองเอาไข่ไปต้มในน้ำพุ แล้วเอามาแกะทาน อร่อยมากๆ เลยค่ะ”

 


ช่วงบ่ายสาวงามเดินทางไปยังศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อำเภอดอยสะเก็ด เหล่าสาวงามต่างสนใจวิธีการเพาะเลี้ยงกบ กลุ่มงานพัฒนาการประมง ด้านพัฒนาปศุสัตว์และโคนม ร่วมศึกษาและทดลองการปลูกพืช และด้านการเกษตรต่างๆ จากนั้นเดินทางไปลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือแท้ๆ ที่ขันโตก ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่


สำหรับในวันที่ 28 มิ.ย. ช่วงเช้าเป็นกิจกรรมภายในของกองประกวด (ถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำ) ที่โรงแรมฟลอร่า ครีก เชียงใหม่ ช่วงค่ำประกวดมิสแกรนด์ขวัญใจเชียงใหม่ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ

 

 

บทความก่อนหน้านี้เกือบไป อีกนิดก็ถึงป้ายรถเมล์! รถพ่วงเสียหลักชนเสาไฟ พุ่งเข้าป่ากล้วยราบ คนขับเผ่น
บทความถัดไปเก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรง ‘กัน นภัทร’ปลูกบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่ ร่วมพิธียกเสาเอก