แก๊งโจ๋ดวดเหล้าในร้านแมค-ด่าพนักงานยับ ผจก.โทรแจ้งตำรวจ ไม่มีใครรับสาย!!

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ Social Hunter เผยภาพวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง นำสุราไปดื่มในร้านแมคโดนัลด์ ร้านฟาสฟู้ดชื่อดัง ในพื้นที่ จ.ราชบุรี

 
โดยวัยรุ่นกลุ่มนี้ ได้โพสต์รูปขณะกลุ่มของตน 3-4 คน นำสุราไปนั่งรับประทาน ที่บริเวณพื้นที่ของร้านแมคโดนัลด์ ทั้งนี้ โดยที่กลุ่มนี้ได้สั่งไก่ทอดและเฟรนช์ฟรายมารับประทานกับสุรา โดยยังได้โพสต์รูปดังกล่าวลงในสื่อสังคมออนไลน์ด้วย

 

 

ภาพดังกล่าวก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสมที่นำสุราไปดื่มในร้านฟาสต์ฟู้ด เวลาต่อมา เฟซบุ๊กแมคโดนัลด์ ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า


 

“แมคโดนัลด์ ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่อนุญาตให้ลูกค้านำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาภายในร้าน แต่กรณีที่เกิดขึ้นกับสาขาราชบุรี ในช่วงเวลา 02.00 น. ของวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 นั้น เป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ในเบื้องต้น เพราะลูกค้ากลุ่มใหญ่นี้มีลักษณะมึนเมา นำรถเข้ามาจอดที่ข้างร้าน และนำสุราเข้ามาดื่มในร้านแมคโดนัลด์ ทาง Duty Manager ได้เดินเข้าไปแจ้งให้เคลื่อนย้ายรถไปจอดในลานจอดรถและห้ามดื่มสุราภายในร้านแต่ลูกค้ากลุ่มนี้ได้ต่อว่า Duty Manger และเพิกเฉย ทาง Duty Manager ซึ่งเป็นพนักงานผู้หญิงจึงโทรแจ้ง สภ.เมืองราชบุรี แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับโทรศัพท์ ล่าสุดทาง Duty Manager ได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองราชบุรี เรียบร้อยแล้ว”