แม่ “เณรปลื้ม” เหยื่อฆ่าโบกปูนในวัดร่ำไห้ขอโทษลูก เชิญวิญญาณ-เชื่อยังแค้นฆาตกร!

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้จับกุมตัว พระภิกษุ 1 รูป, สามเณร 2 รูป และฆราวาส 2 คน ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ “สามเณรปลื้ม” อายุ 17 ปี ซึ่งหายตัวไปประมาณ 5 เดือน ที่วัดวังตะวันตก อ.เมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช จนสุดท้ายรับสารภาพว่า ลงมือฆ่า “สามเณรปลื้ม” เนื่องจากทะเลาะกันเรื่องเงินภายในวัดที่หายไป หลังจากนั้นได้ฝังศพใต้ต้นตะเคียนภายในวัด และต่อมาได้เทพื้นคอนกรีต พร้อมวางพระพุทธรูปไว้เพื่อไม่ให้คนสงสัย ต่อมาได้มีการขุดศพเณรปลื้ม เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

 

 

ล่าสุด รายการคนอวดผี นำ นางกัญญา มินกระโทก แม่ของเณรปลื้ม มาออกรายการ เพราะแม่ยังกลัวว่าวิญญาณของลูกชาย คือเณรปลื้ม ยังไม่ไปสู่สุคติ เพราะมีข่าวว่าเณรปลื้มไปหลอกกลุ่มคนร้ายจนคนร้ายยอมรับสารภาพ

 

 

โดยแม่ของเณรปลื้ม เผยว่า ปกติลูกชายตนเป็นคนเรียบร้อย ถ้าโกรธจะนิ่งแล้วเฉย ทนไม่ได้ถึงจะโวยวายออกมา พื้นเพครอบครัวเณรปลื้ม ครอบครัวแยกทางกันตั้งแต่เณรยังเด็ก ตอนที่เณรปลื้มตัดสินใจจะบวช ก็ไม่ได้ปรึกษาอะไร อยู่ๆ ก็โทรมาบอกว่าตนจะบวช แม่ก็บอกว่าให้คิดให้ดี เพราะการบวชต้องไปอยู่กับคนส่วนมาก ต้องช่วยเหลือตัวเอง ครั้งสุดท้ายที่ได้เจอลูกคือเดือนต.ค. ที่วัด หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก พักหลังๆ ไม่ค่อยรับโทรศัพท์ ถ้ารับก็ไม่พูด บางทีร้องไห้ ซึ่งแม่ก็ไม่ซักต่อ จะวางหูโทรศัพท์ ถ้าเขาสบายใจแล้วจะโทรกลับมา

 


 

นางกัญญา เผยต่อว่า เมื่อเดือนธ.ค. ลุงของเณรโทรมาหาว่า ช่วงนี้เห็นเณรบ้างไหม ซึ่งก็ตอบว่าไม่ค่อยได้โทร ลุงบอกว่ามีคนที่วัดโทรมาบอกว่า เณรขโมยของเขา ขโมยเงิน ทอง โทรศัพท์ไอโฟน ซึ่งเณรก็ได้ปฏิเสธ แต่หลังจากนั้น เณรก็หายตัวไปอย่างปริศนาหลายเดือน จนแม่เลี้ยงกับเณรโทรมาบอกว่าเณรเสียแล้ว หลังเณรหายไป 5 เดือน

 

“มันห่อเหี่ยว มันทรมานมาก ถูกกับใครก็เจ็บ เขาตีท้ายทอยแตก หูฉีก แม่อยากจะบอกกับคนร้ายว่า ถ้าเจอกับครอบครัวเขาเองเขาจะรู้สึกยังไง เขาก็มีลูกเหมือนกัน” นางกัญญากล่าว

 

แม่ของเณรปลื้มกล่าวว่า ได้ยินข่าวว่า เณรปลื้มไปตามหลอกคนร้ายให้ยอมรับสารภาพ และคนแถวๆ วัดก็ได้เห็นวิญญาณเณรตามศาลาวัดด้วย โดยแม่อยากรู้ว่า ตอนนี้เณรยังผูกใจเจ็บอยู่หรือไม่ เพราะกลัวลูกไม่ไปสู่สุคติ โดยแม่ของเณรปลื้มยังได้กล่าวขอโทษลูก ที่ผ่านมาไม่เคยคิดทอดทิ้ง

โดย ริว จิตสัมผัส ได้จุดธุปเชิญวิญญาณเณรปลื้ม ริว บอกว่าได้กลิ่นเน่าฟุ้งในบริเวณรายการ แต่ไม่เห็นเณรปลื้ม.. ทั้งนี้ การที่จะทำให้เณปลื้มไปสู่สุคติได้ ต้องรอให้คดีความถึงที่สุด และคนร้ายรับสารภาพทุกสิ่ง นอกจากนี้ขอให้แม่ทำบุญทำคุณงามความดี ลูกชายจะได้ไปสู่สุคติ

 

ขอบคุณ WorkpointOfficial