Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เจ้าของร้านหมูกระทะเปิดใจ ดราม่าเข็มฉีดยาในหมู เผยเหตุหลังสั่งเช็คบิล

31 ก.ค. 2563 - 22:49 น.

เจ้าของร้านหมูกระทะเปิดใจ หลังลูกค้าเจอเข็มฉีดยาในเนื้อหมู แจงปมปรับเงินตามกฎ หลังเช็คบิลก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร วอนเห็นใจ เพราะหมูสั่งมาจากฟาร์ม

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเข็มฉีดยาที่เจออยู่ในเนื้อหมูกระทะ ทำให้ไม่กล้านั่งกินต่อ จึงสั่งเช็คบิล แต่กลับถูกทางร้านปรับ 80 บาท เพราะกินเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว อวสานหมูกระทะ เจอเข็มฉีดยา เซ็งยังโดนเก็บค่าปรับกินเหลือ ทั้งที่จ่ายราคาเต็ม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านหมูกระทะดังกล่าว อยู่ในพื้นที่ ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าของร้านถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดย น.ส.ปวีณ์นุช เสร็จธุระ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านได้ชี้แจงว่า เมื่อวานนี้มีลูกค้าประมาณ 7-8 คน เข้ามารับประทานหมูกระทะที่ร้าน ซึ่งทางร้านก็ได้เก็บเงินก่อนคนละ 149 บาท แต่เมื่อวานนี้ตนงไม่ได้อยู่ที่ร้านให้แคสเชียร์มาเป็นคนเก็บเงินแทน ระหว่างที่ลูกรับประทานอาหารอยู่นั้น ก็ได้เจอกับเข็มฉีดยาหมูที่อยู่ในหมูสไลน์ ซึ่งลูกค้าก็ได้มาบอกกับแคสเชียร์ และแคสเชียร์ก็ได้โทรศัพท์บอกตน

เมื่อตนทราบข่าวก็ได้รีบกลับมาที่ร้านและได้เข้าไปขอโทษลูกค้าโต๊ะดังกล่าว จากนั้นกลุ่มของลูกค้าก็ได้นั่งรับประทานต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าคนที่เจอเข็มฉีดยารับประทานต่อหรือไม่ เพราะตนก็ได้ไปดูโต๊ะอื่น หลังจากที่ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวรับประทานอาหารเสร็จก็ได้เดินออกจากร้าน แต่ลูกน้องได้เดินมาบอกว่าหมูที่กลุ่มของค้ามารับประทานนั้นเหลือเยอะมาก ตนก็มาบอกกับกลุ่มของลูกค้าว่าจะต้องถูกปรับเป็นเงิน 80 บาท ซึ่งเป็นกฎของทางร้าน

ลูกค้าก็ได้ให้แบงค์ร้อยมาและตนก็ทอนไป 20 บาท แต่เห็นว่าเป็นโต๊ะที่มีปัญหาว่ามีเข็มฉีดยาอยู่ในหมู ตนจึงปรับแค่ 50 บาทเท่านั้น ซึ่งกลุ่มของลูกค้าก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร กระทั่งมีการโพสต์ดังกล่าว โดยตนก็ไม่ทราบว่าลูกค้าไม่พอใจในเรื่องอะไร หรือเป็นเพราะว่ากินหมูกระทะแล้วเจอเข็มฉีดยา แต่ทางร้านยังมาปรับเรื่องหมูเหลือเยอะอีก ตนได้โทรศัพท์หาคนโพสต์มาปรับความเข้าใจแล้ว และทางคนโพสต์ก็บอกว่าจะลบโพสต์ให้

ส่วนหมูที่ตนสั่งมานั้นทางฟาร์มหมูได้สไลน์มาให้แล้ว และต่อไปนี้ตนก็จะต้องดูแลความสะอาดให้มากขึ้น แต่ก็ต้องวอนสังคมเห็นใจตนด้วย เพราะตนไม่ได้เป็นคนทำวัตถุดิบเอง ส่วนเรื่องการปรับเงินที่ลูกค้ารับประทานเหลือนั้นก็ขึ้นอยู่ตามความเหมาะสม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านหมูกระทะเปิดใจ ดราม่าเข็มฉีดยาในหมู เผยเหตุหลังสั่งเช็คบิล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง