อาถรรพ์จมสระน้ำวัด 5ศพแล้ว! ล่าสุดเก๋งอดีตครูพุ่งตก ผงะรถลงครบทั้ง 4 ทิศ

19 ส.ค. 2560 - 09:08 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สลด! อดีตครูเทคนิคปราจีนฯ ขับเก๋งมาฟังพระสวดแล้วหายตัวไป ญาติออกตามหาวุ่น ก่อนพบเป็นศพติดคาเก๋งจมอยู่ใต้สระในวัด จนท.กู้รถขึ้นมา ตะลึง! เข็มไมล์ค้างที่ 120 ก.ม./ช.ม. ญาติเผย ผู้ตายเพิ่งไปยิงเลเซอร์ที่ตามา คาดไม่รู้ตรงนี้เป็นสระ หรืออาจเหยียบคันเร่งเพราะคิดว่าเป็นเบรกจนรถพุ่งตรงลงไป ชาวบ้านเผยอาถรรพ์ มีคนตายในสระทุกๆ 2 ปี รวมแล้ว 5 ศพ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ. สุมิตร อัครเนตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งพบรถเก๋งจมอยู่ในสระน้ำ ภายในวัดแจ้ง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี คาดว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จึงประสานนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี แพทย์เวร ร.พ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ก่อนรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างประมาณ 100 เมตร ยาว 200 เมตร ลึกประมาณ 4 เมตร ล้อมรอบพระธาตุวัดแจ้ง โดยฝั่งทิศตะวันออกของวัดซึ่งเป็นบันไดลงไปให้อาหารปลาพบรถเก๋งสภาพจมน้ำทั้งคันมองเห็นเลือนราง นักประดาน้ำจึงลงไปตรวจสอบก็พบว่ามีศพ ผู้หญิงติดคาอยู่บริเวณเบาะนั่งคนขับจึงนำศพขึ้นมาตรวจสอบ ทราบชื่อคือนางวาสนา จันทร์ขยัน อายุ 65 ปี อดีตครูวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ซึ่งญาติได้ประกาศตามหาหลังเดินทางมาร่วมงานศพที่วัดแล้วหายตัวไป จากนั้นจึงได้กู้รถขึ้นมาตรวจสอบพบเป็นรถเก๋ง โตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 9565 ปราจีนบุรี เข็มไมล์ที่หน้าปัดค้างอยู่ที่ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายขับรถออกจากบ้านพักมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมบิดาของครูวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน แล้วจู่ๆ ก็หายตัวไป ญาติๆ พากันออกตามหาทั้งคืนก็ไม่พบ จนกระทั่งมีคนมาพบรอยล้อรถและเห็นหลังคารถจมอยู่ในสระน้ำของวัดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยผู้ตายเพิ่งไปยิงเลเซอร์เปลี่ยนเลนส์ตา และอาจไม่รู้ว่าตรงนี้เป็นสระน้ำ หรืออาจเหยียบคันเร่งโดยนึกว่าเป็นเบรกจนรถพุ่งตกน้ำ จึงนำศพส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ขณะที่ น.ส.พัชรินทร์ จันทร์แจ่ม อายุ 25 ปี ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่ใกล้สระน้ำ กล่าวว่า ช่วงค่ำเกิดฝนตกหนักได้ยินเสียงดังตูมคิดว่าเป็นแมวที่อยู่บนบ้าน ไม่คิดว่าจะมีรถตกลงไปในสระน้ำ ตั้งแต่มาอยู่บ้านหลังนี้มีคนตกลงไปในสระน้ำทุกๆ 2 ปี จนมีคนตายแล้ว 4 ราย ครั้งล่าสุดนี้อีกรายรวมเสียชีวิตแล้ว 5 ศพ และตกลงไปรวม 4 ทิศแล้ว โดยพ่อค้าขายปลากับภรรยาที่เคยขับรถตกลงไปแล้วรอดชีวิตเพราะไม่ได้ปิดกระจกรถเล่าให้ฟังว่าก่อนขับลงสระน้ำ มองเห็นมีชายรูปร่างผอมๆ สูงโบกมือให้ขับตรงมาจนรถพุ่งลงสระน้ำ ซึ่งชาวบ้านแถวนี้สงสัยว่าจะเป็นชาวบ้านที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาถรรพ์จมสระน้ำวัด 5ศพแล้ว! ล่าสุดเก๋งอดีตครูพุ่งตก ผงะรถลงครบทั้ง 4 ทิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง