Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

แม่พากลับ วิญญาณพลอย พยานแฉ เห็นจะจะ มีอีก2คน ร่วมอุ้ม!

19 ส.ค. 2560 - 09:25 น.

 

สุดสลด พ่อ- แม่"น้องพลอย" รุดรับกระดูกลูก พร้อมนำไปทำพิธีเชิญวิญญาณพาลูกกลับบ้านที่จุดฆ่าเผา เพื่อมาทำพิธีศพที่บ้านเกิดในจ.พระนครศรีอยุธยา ลั่นไม่ยอมให้ญาติไอ้เอสร่วมพิธีหวั่นวุ่นวาย เผยยังเชื่อมีคนร่วมขบวนการอุ้มฆ่าเผาน้องพลอย ด้านตร.คุมเข้มไอ้เอส พ่อ-แฟน รุดเยี่ยม ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำทหาร พยานคนใหม่ยืนยันวันเกิดเหตุมีชาย 3 คนนั่งมาในรถด้วย

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมส.อ. พลกฤต วิเศษ หรือเอส อดีตทหารสังกัดศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยาง น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอย แฟนสาว แล้วหลบหนีคดีไปนานกว่า 3 ปี ล่าสุดรับสารภาพบีบคอฆ่า แล้วเอาศพไปเผาอำพรางที่เขาหินซ้อน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตามที่ข่าวสดนำเสนอไปเป็นลำดับ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางพัชรี ปั้นทอง มารดา พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เดินทางมารับกระดูกนางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอย ลูกสาว ที่ถูกส.อ.พลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหารยศ ส.อ.สังกัดศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จ.ลพบุรี อุ้มฆ่าเผาอำพรางศพ บริเวณป่าแห่งหนึ่งใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อ 3 ปีก่อน จากนั้นจะไปทำพิธีเชิญวิญญาณน้องพลอยออกจากป่า ซึ่งเป็นจุดเผาศพบริเวณเนินเขากบฏ หมู่ 2 ต.ท่าค้อ อ.แก่งคอย เขตติดต่อ อ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยกระดูกจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรี อยุธยา และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 21 ส.ค.

นางพัชรี กล่าวว่า ตนเชื่อว่ามีคนที่ร่วมกันทำร้ายน้องอีกแน่นอน ไม่เชื่อว่าทำคนเดียว ที่ผ่านมาได้คุยกับนายพลกฤต เขาก็ยกมือขอโทษ และกราบเท้าแม่ บอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ และญาติขอไปงานสวดศพน้องด้วย แต่แม่ไม่อนุญาตเพราะไม่อยากให้งานน้องวุ่นวาย ส่วนเรื่องคดีความฝากตำรวจให้ช่วยเหลือ อย่าให้น้องตายฟรี เพราะเรื่องนี้ตนติดตาม เกาะติดมานานมาก แม่ตื่นมาก็ร้องไห้ ตั้งแต่เกิดมาอยู่ด้วยกันกับน้องพลอยตลอด แม่รอน้องมา 3 ปี ยิ่งรู้ว่าน้องเสียชีวิตก็ยิ่งเสียใจ แม่เข้าบ้านเห็นแต่รอยยิ้มของน้อง ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ทำร้ายกันเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากฝากบอกน้องไม่ต้องห่วง ขอให้น้องเป็นกำลังใจให้แม่ แม่รักน้องเหมือนเดิม ไม่มีวันไหนไม่รักน้อง รักทุกวัน ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติและคนใกล้ชิด

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ที่จุดเผาศพน้องพลอย บริเวณเนินเขากบฏ หมู่ 2 ต.ท่าค้อ อ.แก่งคอย เขตติดต่อ อ.วังม่วง จ.สระบุรี นางพัชรี และนายวิชา ผลิผล มารดาและบิดาน้องพลอย พร้อมกับพระครูฐาวร อันติธรรม เจ้าอาวาสวัดสระดาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรี อยุธยา และพระวิเชียร วชิโร พี่ชายของแม่น้องพลอย นำกระดูกน้องพลอย มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้อยพลอยให้ออกจากป่า โดยมีข้าวผ้าปลายำ 5 ชุด ในการทำพิธี

โดยกระดูกจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 21 ส.ค.

นางพัชรี เปิดเผยว่า สบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง เพราะน้องพลอยอยากกลับบ้าน แล้วตอนนี้น้องพลอยก็ได้กลับบ้านแล้ว หลังจากนี้แม่จะนำกระดูกน้องพลอยไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะมีการฌาปนกิจในวันจันทร์ ส่วนความคืบหน้าในคดี มีพยานมาให้การเพิ่มเติมกับแม่ว่า เมื่อวันเกิดเหตุเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เขามารถเสียตรงจุดนี้พอดี จึงจอดรถเพื่อเปลี่ยนยาง ก็พบว่าข้างทางเหมือนมีใครมาเผาขยะทิ้งไว้ แต่เมื่อได้กลิ่น ก็รู้ทั้งที่ว่าไม่ได้เป็นการเผาขยะ จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อม

ต่อมาเวลา 15.45 น. นางพัชรี และนายวิชา นำกระดูกของน้องพลอย มาที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรี อยุธยา เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ และตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน โดยจะมีการฌาปนกิจในวันที่ 21 ส.ค.

โดยบรรยากาศภายในศาลาเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งญาติและคนใกล้ชิดต่างมาให้กำลังใจแม่น้องพลอยเป็นจำนวนมาก โดยมีนายวิฑิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ มาร่วมให้กำลังใจด้วย ในขณะที่ทำพิธีแม่น้องพลอยร้องไห้ตลอดเวลา

ด้านการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา เมื่อเวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี เปิดห้องขังนำส.อ.พลกฤต มาพิมพ์ลายนิ้วมือ และนำมาสอบสวนต่อเพิ่มเติม ก่อนนำเข้าห้องขัง ขณะที่พ่อของไอ้เอส ก็เดินทางมาเยี่ยมลูกชาย โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ต่อมาน.ส.ชุติกาญจน์ อุทัยอ่วม อายุ 27 ปี แฟนส.อ.พลกฤต เดินทางมาด้วยรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว มีเพื่อนมาด้วย เป็นหญิง 5 คนกับชายอีก 1 คน มาจาก ต.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เพื่อเยี่ยมแฟนหนุ่ม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำพยานชายคนหนึ่งมาชี้ช่องชี้ตัวผู้ต้องหา โดยมีส.อ.พลกฤต และชายคนอื่นยืนปะปน ทั้งนี้ชายดังกล่าว เผยว่า วันเกิดเหตุที่น้องพลอยหายไป เมื่อปี 2557 ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมองเห็นตรงบริเวณปากทางเข้าบ้านน้องพลอยจุดที่ถูกอุ้ม พบว่าวันดังกล่าวมีรถเก๋งสีดำมาจอด และมีชายฉกรรจ์ 3 คน เหมือนยืนรอใคร ทั้งนั่งอยู่ในรถ และเดินมายืนนอกรถ

จากนั้นเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายพลกฤต เข้าฝากขังศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 18 จ.สระบุรี

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวว่า ตนพูดคุยกับนางพัชรี ไปแล้วว่า ถ้ามีพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้นำมามอบให้ตำรวจ เพื่อสืบสวนสอบสวนได้ว่ามีใครที่อาจจะเข้าข่ายเกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่าน้องพลอย แต่เบื้องต้นในชั้นสืบสวนสอบสวน ยังไม่พบบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องการเสียชีวิตของน้องพลอย ก็กำชับในการสืบสวนขยายผลตามข้อสงสัยของญาติ ให้พนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน แสวงหาพยานหลักฐาน ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง สั่งให้ไปพูดคุยสอบถามพยานแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้น มีกี่คนก็ต้องสอบสวนทั้งหมด ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายบ้านเมือง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่พากลับ วิญญาณพลอย พยานแฉ เห็นจะจะ มีอีก2คน ร่วมอุ้ม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง