Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

น่าใช้สุดๆ รวมไฮไลต์ Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ มีอะไรบ้าง

16 ก.ย. 2563 - 14:31 น.

น่าใช้สุดๆ รวมไฮไลต์ Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ มีอะไรบ้าง ตามติดข่าวเทคโนโลยีจากงาน Apple Event 2020 ของใหม่น่าใช้เพียบ !

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Apple Event 2020 ที่แฟนๆหลายคนรอคอย ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดตัว IPhone 12 แต่ก็มี IPad Air และ IPad รุ่นที่ 8 และ Apple Watch Series 6 ให้เราได้ตื่นเต้นและเสียเงินกันจนได้

เริ่มกันที่ IPad Air 2020 จุดเด่นดูเหมือนจะเป็นดีไซน์ที่ดูเหมือน IPad Pro มากขึ้น มีหน้าจอแสดงผลชิดขอบทุกด้านแบบ edge-to-edge และไม่มีปุ่มโฮมแต่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้จากปุ่มสัมผัสที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง

ทำงานภายใต้ชิปประมวลผล A14 Bionic ซึ่งAppleการันตีว่า จะทำงานเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 40 เปอร์เซ็นต์ กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อม Focus Pixels และกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ ฟ้า, เขียว, โรสโกลด์, เงิน และสีเทา ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 19,900 บาท

 

IPad รุ่นที่ 8 ใช้ชิปพลังงาน A12 ที่รวดเร็วกว่ารุ่นเก่าถึง 40% แถมยังรองรับระบบ Full Size Smart Keyboard และ Apple Pencil ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้นถึง 10 ชั่วโมง กล้องหลังมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าเป็น FaceTime HD

โดย Apple เผยว่า iPad OS14 จะเพิ่มศักยภาพเพนซิลให้มากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์สำคัญคือเขียนแล้วแปลงเป็นข้อความได้โดยอัตโนมัติ โดยไอแพดตัวใหม่นี้สนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 10,300 บาท

มาต่อกันที่ Apple Watch Series 6 นอกจากฟีเจอร์ที่เรารู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลการออกกำลังกาย,ควบคุมเครื่องเล่นเพลง หรือว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือนการเกิดอุบัติเหตุ ECG ซึ่ง Apple Watch Series 6 มาพร้อมกับหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็น สีน้ำเงิน,ทอง,ดำ และ แดง โดยความสามารถสุดพิเศษของ Apple Watch รุ่นใหม่นี้คือสามารถวัด Blood O2 หรือปริมาณออกซิเจนในเลือดได้อีกด้วย

มีฟีเจอร์ออกกำลังกายอย่าง Fitness+ ที่สามารถเชื่อมต่อทั้ง Apple TV, iPhone, iPad, Apple Watch โดยสามารถแสดงท่าทางออกกำลังกายต่างๆผ่านหน้าจอ Apple Watch รองรับรูปแบบทั้ง โยคะ, การเต้น, การวิ่ง, การเดิน, ยกน้ำหนัก และ อื่นๆ แถมเชื่อมต่อกับ Apple Music และคนที่ใช้ Apple Music สามารถเชื่อมต่อเพลงเข้ามาได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ยังมีการเปิดตัว Apple Watch SE นาฟิการุ่นเล็กที่มาพร้อมชิป S5 แถมยังมีสีสันให้เลิกหลากหลาย และยังมีระบบเซนเซอร์แบบเดียวกับซีรีย์ 6 แต่มาในราคาสบายกระเป่า โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 279 ดอลล่าร์ฯ หรือราวๆ ประมาณ 8,700 บาท

Apple One อีกหนึ่งบริการจากApple ที่เปิดตัวมารองรับลูกค้าพันธ์แท้โดยเฉพาะ เป็นระบบเหมาสมาชิกสุดคุ้มโดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 14.95 ดอลล่าสหรัฐ หรือราวๆ 490 บาทต่อเดือน โดยผู้สมัครจะสามารถใช้บริการ Music, Apple TV+, Apple Arcade รวมถึงพื้นที่ iCloud จำนวน 50GB

นอกจากนี้ทาง Apple ได้ประกาศปล่อยอัพเดต iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 และ tvOS เวอร์ชั่นใหม่ในวันที่ 17 กันยายนนี้

ขอขอบคุณที่มา techradar.com

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น่าใช้สุดๆ รวมไฮไลต์ Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ มีอะไรบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง