Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

สาวสุดเครียดหลังกินหมูมีหนอง ร้านลบไลน์ทิ้ง ไม่ชัวร์จะรับผิดชอบหรือไม่

21 ก.ย. 2563 - 14:13 น.

สาวแม่สอดกับครอบครัวสุดเครียดไม่ได้ทำงาน หลังกินหมูมีก้อนหนอง เผยร้านลบไลน์ที่คุยว่าจะรับผิดชอบทิ้ง เลยไม่แน่ใจว่าจะรับผิดชอบหรือไม่

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์รูปภาพเนื้อหมูที่มีลักษณะคล้ายก้อนหนองอยู่ด้านใน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์ลงในกลุ่มสาธารณะ นครแม่สอดว่า "ซื้อหมูมาจากห้างใหญ่ในแม่สอด #หั่นออกมาเป็นแบบนี้ถามผู้รู้หน่อยค่ะว่ามันคืออะไร ทำกับข้าวต่อไม่ไหวค่ะแบบนี้" ต่อมาทราบว่า น.ส.ธนากานต์ สิงห์บุตร อายุ 32 ปี ชาว อ.แม่ระมาด จ.ตาก และครอบครัวเกิดอาการเครียดอย่างหนักจนไม่ได้ทำงาน หลังจากที่ได้ไปซื้อหมูมาจากห้างแห่งหนึ่งในอ.แม่สอด จ.ตาก และนำไปแช่แข็งไว้ที่บ้านหลายวัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นตัดชิ้นส่วนออกมาทานครั้งแรกกับครอบครัว 3 คน และกำลังจะนำส่วนที่เหลือซึ่งเป็นสันคอ แต่ต้องตะลึงเมื่อพบก้อนหนองในเนื้อ จึงหยุดทาน และนำเรื่องดังกล่าวไปลงในเฟซบุ๊กของตนเอง เพื่ออยากรู้ว่าก้อนขาวๆ ที่พบคืออะไร

ต่อมาทางร้านทราบจากทางเพจก็ไปที่บ้านและขอเก็บเนื้อหมูทั้งหมด โดยนำหมูใหม่ไปแทนให้พร้อมกับแจ้งว่า จะแสดงความรับผิดชอบทั้งหมด แต่ขอให้ลบเรื่องที่ไปโพสต์ลงในโซเชียลทั้งหมด ซึ่งน.ส.ธนากานต์ยังไม่ยอมลบออก จะรอจนกว่าทางร้านจะรับผิดตามที่ได้ตกลงกันไว้ ล่าสุดมีการติดต่อกันทางไลน์กับตัวตัวแทนร้านแล้ว โดยรับปากแสดงความรับผิดชอบ ต่อมาทางร้านลบข้อมูลในไลน์ทั้งหมด ทำให้น.ส.ธนากานต์เกิดความไม่มั่นใจ กับความผิดชอบของทางร้านค้า นั้น

อ่านข่าว หนอง-ฝีในเนื้อสันคอหมู เกิดขึ้นอีกแล้ว เกิดจากอะไรกันแน่!

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. น.ส.ธนากานต์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ไปซื้อหมูมาจากร้านสะดวกซื้อแล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น วันแรกนำชิ้นส่วนบางๆ มาผัดกับหน่อไม้ทาน ร่วมกับคนในครอบครัว 3 คน และยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ

ต่อมาวันที่ 20 ก.ย. นำเนื้อหมูออกมาจากตู้เย็นเพื่อทำกับข้าวทานอีก ครั้งนี้พบสิ่งผิดปกติก้อนขาวๆ และนำไปลงเพจของตนเอง เพื่อต้องทราบว่าก้อนที่ติดอยู่กับเนื้อหมูเป็นอะไร จึงทราบจากผู้รู้ต่อมาว่าเป็นก้อนหนอง แม้ว่าทางร้านค้าสะดวกซื้อจะนำเนื้อหมูทั้งหมดไปทิ้งแล้ว และพร้อมกับจะแสดงความรับผิดชอบ แต่ตนเองกับครอบครัวยังมีความเครียดมาก ไม่มั่นใจในความรับผิดชอบจากทางร้านว่าจะรับผิดชอบจริงหรือไม่ เพราะทราบว่าทางร้านลบข้อความในไลน์ที่สนทนากันไปแล้วว่าจะรับผิดชอบ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดเครียดหลังกินหมูมีหนอง ร้านลบไลน์ทิ้ง ไม่ชัวร์จะรับผิดชอบหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง