เผยโฉม “หม่อมชลิตา” อดีตชายาพระองค์พีระในวัย 94 ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวในบ้านคนชรา

 

ร้อยเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือ พระองค์พีระ เป็นบุคคลชาวไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลกจากผลงานการแข่งรถ ทรงชนะเลิศการแข่งรถกรังด์ปรีซ์ในยุโรปหลายครั้ง ระหว่างปี ค.ศ. 1936, 1937 และ 1938 จนได้รางวัล ดาราทอง จากสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 5 แห่งสหราชอาณาจักร 3 ปีซ้อน ได้รับการบันทึกพระนามในหอเกียรติยศของสมาคมนักแข่งรถอังกฤษ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ได้มีการจัดงานวันพีระ (Prince Bira Day) เพื่อระลึกถึงพระองค์พีระ ที่ประเทศอาร์เจนตินา โดยสมาคมรถโบราณได้นำรถแข่งในยุคเดียวกันกับที่พระองค์พีระเคยใช้แข่งมาร่วมจัดแสดง พร้อมกับรถโบราณรุ่นต่างๆอีก 8 คัน รถแข่ง 2 คัน มีมูลค่าปัจจุบันคันละ 2 ล้านดอลลาร์ โดยในงาน ยังได้มีการปรากฏตัวของ หม่อมชลิตา โฮวาร์ด (Chelita Hovard) หรือหม่อมชลิตา ภาณุพันธ์ ณ อยุธยา อดีตชายาของพระองค์พีระ ชาวอาร์เจนตินา ปัจจุบันอายุ 94 ปี ทั้งนี้ หม่อมชลิตามีบุตรกับพระองค์พีระ 1 คน คือหม่อมราชวงศ์พีรเดช ภาณุพันธุ์ ที่เสียชีวิตตั้งแต่วัยเยาว์ โดยหม่อมสมรสปี พ.ศ. 2494 และได้หย่ากับพระองค์พีระเมื่อปี พ.ศ. 2499

 

ปัจจุบัน หม่อมชลิตา ได้พักอาศัยในบ้านพักคนชรา อย่างโดดเดี่ยวนอกกรุงบัวโนสไอเรส

 

เรื่องราวบางอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเรา บางเรื่องอาจเป็นเหมือนเรื่องบังเอิญ แต่บางเรื่องเป็นเรื่องที่ยากจะอธิบายเพราะเห…

โพสต์โดย Nick de Marzo บน 5 กันยายน 2017

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Nick de Marzo

บทความก่อนหน้านี้20.19น.คืนนี้ อธิษฐานจิตถึงดาวพฤหัสที่เคลื่อนย้าย เสริมบารมีให้ดวงพุ่ง-รวย
บทความถัดไป“โค้ชเบ๊”มั่นใจ”ค้างคาวไฟ”ไม่ตกชั้น-ช่วงพักเบรกทีมชาติติวเข้มแท็คติกเข้มข้น