เพจดังเคลียร์ประเด็นดราม่าผู้ประกาศสาว ชี้ต้นเหตุวัฒนธรรมไต้หวันไม่พอใจไม่ต้องจ่าย!(คลิป)

จากกรณีดราม่ากระหึ่มออนไลน์ เมื่อ Jax Phoenix เจ้าของร้านตัดย่านสยามสแควร์ถ่ายคลิปแฉ 2 สาวจีนไม่ยอมจ่ายค่าตัดผมแค่ 250 บาท โดยในคลิประบุว่าสาวจีนเสื้อดำอ้างว่าน้ำสระผมเย็นเลยไม่ทำผมแล้ว และขอให้ลดค่าตัดผมให้เพื่อนอีกคน ซึ่งทำเสร็จแล้ว 350 บาท พนักงานก็ยอมลดให้เหลือ 250 บาท แต่สาวจีนทั้งคู่กลับไม่ยอมจ่าย นั่งอยู่เฉยๆ จนเลยเวลาปิดร้าน เจ้าของร้านเลยต้องเข้ามาเคลียร์ แต่พูดกันไม่รู้เรื่อง จึงให้พนักงานออกจากร้านและปิดร้านขัง 2 สาวจีนไว้ หลังจากที่โต้เถียงกันอยู่นาน สุดท้ายสาวจีนเสื้อขาวก็ยอมจ่ายเงิน 250 บาทแล้วออกจากร้านไป ซึ่งล่าสุดทั้งสองคนได้เดินทางเข้ามาขอโทษเจ้าของร้านตัดผมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น (จบดราม่าแล้ว ผู้ประการข่าวสาวไต้หวันรุดขอโทษเจ้าของร้านทำผม (คลิป))

ทั้งนี้ เพจ เจ๋อโบ กวนจีน ได้โพสต์คลิปแปลภาษาจีนให้ฟังอย่างละเอียดว่า สาวในคลิปพูดว่าอะไรบ้างในขณะนั้น พร้อมทั้งยังระบุว่า ดราม่าในครั้งนี้เกิดจากความเข้าใจผิด เพราะที่ประเทศไต้หวันมีวัฒนธรรมหนึ่ง หากไม่พอใจในบริการ สินค้า หรือ อาหาร สามารถปฏิเสธการจ่ายเงินได้ และทางร้านจะต้องออกมาขอโทษที่ให้บริการไม่ได้ และให้ฟรีด้วย จึงเป็นที่มาทำให้เกิดดราม่าในครั้งนี้ขึ้น

ดราม่าร้านสระผม

ดราม่าร้านสระผม ฝั่งจีนพูดอะไร ทำไมไม่ยอมจ่ายตังค์▌Line – ถามตอบการเรียนจีน?ฟรีๆ? ? https://goo.gl/7HQH0n▌Subscribe to เจ๋อโบ กวนจีน ? https://goo.gl/5IZ7fB

โพสต์โดย เจ๋อโบ กวนจีน บน 15 ตุลาคม 2017

บทความก่อนหน้านี้บทบาท การเมือง ของ สมชัย ศรีสุทธิยากร ต่อ “การเลือกตั้ง”
บทความถัดไปสุดต้าน! แข้งสาว 19 ปี โดนเกาหลีเหนือ แชมป์โลก ยำ 0-9 ประเดิมชิงแชมป์เอเชีย