หนุ่มแวะไหว้หลวงพ่อโสธร! โดนเด็กโบกรถขายพวงมาลัยแพงเวอร์ แถมกรีดยางรถซ้ำ

เป็นอีกเรื่องราวร้อนๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Attawat Tangkhaprasert ได้เรื่องราวร้ายๆที่ไปเจอมาระหว่างเดินทางไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อมีพ่อค้าแม่ค้ามาพยายามหว่านล้อมให้ซื้อดอกไม้ธูปเทียนไหว้พระในราคาที่เพง แต่เเจ้าของปฏิเสธไป พร้อมบอกเด็กโบกรถว่า “รถผมมีกล้องครับ” ก่อนโดนกรีดยางรถ

โดยระบุว่า วันนี้จะขอมาเล่าประสบการณ์ ที่จอดรถวัดหลวงพ่อโสธร เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ขับรถไปที่วัดหลวงพ่อโสธรแล้ววนหาที่จอด ซึ่งเขียนว่าจอดฟรี จากนั้นมีคนมาโบกให้จอดรถ แต่ก็ไม่ได้สนใจ ก่อนมีชายหญิงพยายามมาช่วยโบกรถให้ จากนั้นได้บอกไปว่า “รถผมมีกล้องคับพี่ ขอบคุณครับ” ทำให้ชายหญิงคู่นั้นไม่พอใจ ก่อนจะพาไปซื้อดอกไม้ไหว้พระ โดยขายพวงมาลัย 3 พวง ธูปเทียน 2 ชุด น้ำมันตะเกียง 2 ขวด คิดราคามา 400 บาท ทำให้เจ้าของรถถึงกับตกใจในราคาที่แพง ก่อนเจ้าของรถจะถามถึงราคาแต่ละอย่าง ซึ่งแม่ค้าชี้แจงว่า พวงมาลัยชุดละ 100 บาท ถ้า 3 ชุดก็ 300 บาท
ธูปชุดละ 50 บาท 3 ชุด 150 บาท น้ำมันขวดเล็ก ขวดละ 25 บาทจำนวน 2 ขวด ราคา 50 บาท แต่เจ้าของรถก็คิดว่ามาทำบุญเลยจ่ายไป ก่อนจะมีเสียงผู้หญิงตะโกนบอกว่า ไม่ต้องห่วงรถนะพี่ จะดูแลให้อย่างดี

แต่เมื่อเจ้าของรถเดินผ่านมาอีกร้าน ห่างกันแค่ 15 ก้าว ขายพวงมาลัยแบบเดียวกัน 50 บาท ธูปชุดละ 20 บาท น้ำมันขวดละ 15 บาท หากรวมกันราคาแค่ 240 บาท แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนไปไหว้พระและกลับมาที่รถ ก่อนขับออกไป เพราะคิดว่าเป็นที่จอดรถของวัดน่าจะปลอดภัย แต่พอขับออกไปประมาณ 10 ก.ม. รู้สึกรถแปลกๆ จึงจอดรถดูพบยางรถมีรอยกรีดชัดๆ ซึ่งดูแล้วเป็นรอยกรีด 10 เปอร์เซ็นต์

 

บทความก่อนหน้านี้มาแล้วววว คานิโอ สโนแครป (Kani-O Snow Crab)
บทความถัดไปสธ.ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง หมอชนรปภ.สาหัส ยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย