ดึงต่อมศีลธรรม สาวคบหน.งาน ทั้งรู้มีเมียลูก สุดเจ็บนอนกับหญิงอื่นอีกคน

18 เม.ย. 2564 - 15:13 น.

ดึงสติกระตุกต่อมศีลธรรมสาวทำผิดนาน5ปีรู้ทั้งรู้หัวหน้างานมีเมียมีลูกแล้วสุดเจ็บเปิดเจอภาพนอนกับสาวอื่นอีกคน – นก (นามสมมติ) หญิงสาวรายหนึ่งโทรเข้ามาหาพี่อ้อย พี่ฉอด ในรายการ Club Friday “สายนี้พี่อ้อยพี่ฉอดต้องขอดึงสติ!” สาวรายนี้เปิดใจคบกับคนมีเจ้าของมาได้ 5 ปี โดยเป็นหัวหน้าในที่ทำงาน รู้สึกโอเคที่เขาคุยดี นิสัยดีกับเรา ตอนตัดสินใจคบแล้วมารู้ทีหลังว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว โดยเรารู้เอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“พอคุยกันไปได้สักพัก ทำให้เรารู้สึก เราไม่รู้จักผิดไม่รู้จักถูก ทำให้ตัดสินใจที่จะคุยกับเขาต่อ ทั้งที่รู้ว่าเขามีภรรยาอยู่แล้ว แค่คิดว่าคุยกับเขาแล้วมีความสุข เราอยู่ในจุดของเรา ไม่ได้ไปก้าวก่ายเขา เขามีสิ่งที่ยังไม่ได้บอกเรา คือเขาไปแต่งงานมีภรรยามีลูก เราไม่เคยได้รู้เลย เขายังไม่เคยได้แต่งงานมาก่อน แค่คบเป็นแฟนกับภรรยาเขาอยู่”

เขาไปแต่งงานระหว่างที่มีเราและมีลูกด้วยกัน เราเลยตัดสินใจโทรหาเขาว่าทำไมถึงไม่บอกเราเลย ตอนนั้นไม่มีความคิดที่จะเลิกเลย ไม่รู้ทำไม เราถามว่าท้องใช่ไหม เขาบอกคงน่าจะใช่ เลยคิดว่าเขาอาจจะพูดไม่เต็มปาก เพราะรู้ว่าภรรยาเขาท้องแล้วแต่ไม่กล้าบอกเรา

สุดท้ายเขาถามเราว่าเรารับได้ไหม เพราะเขายังอยากมีเราอยู่ตรงนั้นอยู่ เราก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ตอบไปว่ารับได้ โดยที่เราไม่ได้คิดเลยว่ามันถูกหรือผิด ทุกคนพยายามจะพูดให้เราตัดใจไป เลิกไปเถอะ ยังไงเราก็ไม่ใช่คนเดียวของเขา

พอเราคบกันต่อทุกอย่างก็ปกติ ดีมาตลอดจนถึง 5 ปีเมื่อตอนปีใหม่ที่ผ่านมา เราไปเที่ยวกับเขา เราถือวิสาสะเปิดโทรศัพท์เขาดู ตั้งแต่ 5 ปีเราไม่เคยยุ่งกันเรื่องโทรศัพท์เรื่องส่วนตัว เปิดโทรศัพท์เขาดูแล้วไปเจอรูปภาพ ที่เขาไปนอนกับผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาเขา


เราเจ็บมาก ทำให้เรามาคิดได้ทีหลังว่านี่ขนาดเราเป็นในสถานะนี้เรายังรู้สึก แล้วภรรยาเขาถ้าเขารู้จะรู้สึกยังไง แต่ในความสัมพันธ์ของหนู หนูเพิ่งคิดได้ว่ามันควรจะถอย แต่เหมือนเวลาเราเจอคำพูดของเขา ทุกอย่างที่เคยอยู่ด้วยกันมา ทำให้เราอยากสู้ตลอดเวลา

จนเราถามเขาว่าจะเลิกกับเด็กคนนั้นไหม เพราะเด็กคนนั้นที่เราเห็นเขาก็มีแฟนอยู่แล้ว เขาบอกเป็นแค่ของเล่นทั่วไป ไม่อยากให้เราลดตัวมายุ่งกับของเล่น อยากให้เราอยู่เป็นของตายแบบภรรยาเขา เขาก็ยังคุยกับคนนั้นอยู่ เขาก็ยังให้เหตุผลว่าไม่ได้ไปรักใครมันแค่ชั่วคราว เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่

เราผิดเรารู้ พอเรามาเจอสถานการณ์แบบนี้ เราไปกับคำตอบเขาไม่ไหว เขาต้องการอะไรไม่รู้ เราจะไปเขาอนุญาตให้เราไป แต่พอเราบอกว่าดูแลตัวเองดีๆ เขาก็โทรกลับมาหาเรา บอกว่ายังไงก็เลิกกับเด็กคนนั้น แต่มันไม่ใช่ตอนนี้ เราเลยไม่เข้าใจเหตุผลของเขา

พี่ฉอดให้สติว่า ไม่มีเหตุผลของผู้ชายที่เห็นแก่ตัวมาตลอด มีเมียแล้วยังมีนก แล้วยังไปมีคนอื่น เขาไม่ได้แคร์หัวใจนกเลย ความจริงอยู่ตรงหน้าแล้ว ขึ้นกับการตัดสินใจของนก ครอบครัวภรรยาเขายังหึงได้ แต่นกอยู่ในสถานะอะไรที่จะไปหึงเขา นกยังเจ็บปวด แล้วภรรยาเขาถ้ารู้เรื่องนกจะเจ็บปวดแค่ไหน หากต่อมศีลธรรมของเราไม่ทำงาน เราจะมีความสุขได้กับการอยู่ในทุกที่ แต่ถ้าน้องรู้ผิดชอบชั่วดี รู้จักความรู้สึกของคนอื่นบ้าง น้องจะทุกข์และผลักดันให้น้องออกไปจากจุดนี้ได้

ขอบคุณที่มา Club Friday

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดึงต่อมศีลธรรม สาวคบหน.งาน ทั้งรู้มีเมียลูก สุดเจ็บนอนกับหญิงอื่นอีกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง