ทางการจีน เรียกมนุษย์ป้าไปปรับทัศนคติ หลังวีนกลางรถเมล์ เหตุไม่มีคนลุกให้นั่ง

11 มิ.ย. 2564 - 17:14 น.

ทางการจีน เรียกมนุษย์ป้าไปปรับทัศนคติ หลังวีนกลางรถเมล์ เหตุไม่มีคนลุกให้นั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มนุษย์ป้าชาวจีนถูกทางการเรียกตัวไปปรับทัศนคติเนื่องจากมีคลิปของเธอในขณะที่กำลังวีนแตกเถียงกับผู้โดยสารคนอื่น เพียงเพราะว่าไม่มีใครลุกให้เธอนั่ง

zht:北京大媽公交開罵“臭外地的,我正黃旗” 被行拘zhs:北京大妈公交开骂“臭外地的,我正黄旗” 被行拘- 网门

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนรถเมล์ในกรุงปักกิ่ง คลิปวิดีโอเผยภาพคุณป้า วัย 63 ปี ที่นั่งอยู่ในที่ของคนพิการกำลังด่าผู้โดยสารหญิงท่านที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม

จับใจความได้ว่า คุณป้ากำลังตะโกนด่าสาวคู่กรณีว่าไม่ยอมเสียสละลุกให้คุณป้านั่ง นอกจากนี้คุณป้ายังด่าผู้โดยสารอย่างเสียๆหายๆ ยังดูถูกเธออีกว่า เธอเป็นคนบ้านนอก มาปักกิ่งเป็นขอทานขอข้าวกิน ไม่ใช่คนปักกิ่งแท้ๆ เหมือนกับตนเอง

杏黄旗-腾讯视频


มนุษย์ป้ายังอวดอ้างอีกว่า เธอเกิดในตระกูลสูงศักดิ์ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง เติบโตในจัตุรัสเทียนอันเหมิน จนผู้โดยสารท่านอื่นทนไม่ได้ จึงถามกลับว่าเรื่องไม่ลุกให้ป้านั่ง เกี่ยวอะไรกับการเป็นคนปักกิ่งด้วยหรือ แต่ป้าก็ไม่ฟังและยังคงด่ากราดต่อไปเรื่อยๆ

หลังจากนั้นไ่ม่นานเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานขนส่งสาธารณะแห่งกรุงปักกิ่ง เรียกคุณป้าคนดังกล่าวไปปรับทัศนคติ ซึ่งทางการนั้นไม่ได้ตั้งข้อหาทางกฎหมายแต่อย่างใด เพราะพฤติกรรมของเธอไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน

北京大妈在公交车上骂乘客“臭要饭的” 警方通报:行政拘留|警方|北京

 

ทางเราทำได้แค่ตักเตือนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากเธอไม่ได้ทำอันตรายต่อบุคคลอื่นหรือฝ่าฝืนกฎระเบียบด้านความปลอดภัยสาธารณะเจ้าหน้าที่กล่าว

ที่มา myzaker.com

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทางการจีน เรียกมนุษย์ป้าไปปรับทัศนคติ หลังวีนกลางรถเมล์ เหตุไม่มีคนลุกให้นั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง