คลิประทึก ธรณีสูบรถกลืนหายไปทั้งคัน เผยสาเหตุ กู้ภัยช่วย12 ชม.

15 มิ.ย. 2564 - 17:03 น.

คลิประทึก ธรณีสูบรถกลืนหายไปทั้งคัน เผยสาเหตุ กู้ภัยช่วย12 ชม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าเกิดมีผู้โชคร้ายอยู่ในรถคันดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไร เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ย บริเวณพื้นที่จอดรถในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อพื้นดินพังทลายลงและกลืนรถลงไปทั้งคันอย่างรวดเร็ว

WATCH: Terrifying video of car swallowed by a sinkhole in Mumbai goes viral - Esquire Middle East

รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของนายคาราน โดชิคุณหมอวัย 67 ปี โดยวันเกิดเหตุเป็นวันสุดสัปดาห์ลูกชายของนายคารานที่พักผ่อนอยู่ที่บ้าน ทันใดนั้นเองเขาเริ่มสังเกตว่าพื้นคอนกรีตกำลังยุบตัวลง และอยู่ดีๆรถของเขาตกลงไปในหลุมดังกล่าวอย่างรวดเร็วหายไปต่อหน้าต่อตา

Hyundai Venue compact SUV disappears in a sinkhole in Mumbai rains

ตามรายงานระบุว่า ตำแหน่งที่จอดดังกล่าวนั้นเคยเป็นบ่อน้ำที่มีความลึกประมาณ 9- 12 เมตร โดยชาวบ้านในละแวกนั้นเคยใช้งานเมื่อ 80 ปีก่อน หลังจากนั้น 40 ปีก็เลิกใช้งานไปจึงนำปูนซีเมนต์มาโบกทับไว้ และทำเป็นที่จอดรถแทน

നിര്‍ത്തിയിട്ട കാര്‍ ഞൊടിയിടയില്‍ കുഴിയിലേക്ക്; വീഡിയോ വൈറല്‍| viral video| Car| Mumbai | Mathrubhumi Online


ด้วยเหตุที่ว่าคอนกรีตบริเวณนั้นมีลักษณะค่อนข้างบางรวมถึงฝนที่ตกหนัก เป็นเหตุให้แผ่นดินยุบตัวเองได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมงในการกู้รถตู้คันดังกล่าวขึ้นมาได้ โดยเริ่มจากสูบน้ำภายในบ่อออกก่อนจึงสามารถใช้รถยกออกมาได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าของที่จอดรถบริเวณดังกล่าวก็ต้องรับผิดชอบต่อค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นไปเต็มๆ ซึ่งเขาได้รับปากว่าจะปรับปรุงพื้นที่ให้แข็งแรงกว่าเดิม และจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ที่มา indianexpress.com

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลิประทึก ธรณีสูบรถกลืนหายไปทั้งคัน เผยสาเหตุ กู้ภัยช่วย12 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง