ภาพสะเทือนใจ เจ้าของร้านกอดลูกน้องร้องไห้ ไม่รู้อนาคตงดนั่งกิน30วัน

29 มิ.ย. 2564 - 13:50 น.

จากกรณี คำสั่ง ศบค. ที่ 6/2564 เรื่องพื้นที่สถานการณ์ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งกำหนดให้ ห้ามนั่งทานอาหารในร้านอาหาร อีกครั้งหลังจากเพิ่งผ่อนคลายได้ไม่นาน ทำให้ร้านอาหารออกมาสะท้อนปัญหาจำนวนมาก เนื่องจากมีการแจ้งล้วงหน้าเพียง 1 วัน แต่ร้านอาหารมีการสต็อกของล่วงหน้า 3-7 วัน ทำให้มีเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการร้านอาหารจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก Tuii Klaewthanong ได้เผยภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมเรื่องราวบทสนทนา ที่อ่านแล้วทำเอาชาวเน็ตเสียน้ำตา เป็นความสะท้อนใจจาก ผู้ประกอบการในวิกฤตครั้งนี้ ไม่รู้ว่า จะผ่านไปได้อย่างไร

โดยโพสต์ระบุว่า “ภาพกล้องวงจรปิดวันที่ 27 มิถุยายน หลังเก็บร้านเสร็จ เตรียมตัวจะแยกย้ายกลับบ้าน ซึ่งวันต่อมาคือวันที่ 28 มิถุนา เป็นวันที่รัฐบาลประกาศใช้มาตรการควบคุมโรค ห้ามร้านอาหารนั่งทานที่ร้าน ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้น ……


ตุ้ย : แม่วันนี้หนูให้แม่ 500 บาทนะ
แม่ยิ้ม : ไม่เอาลูก (วันนี้ไม่ได้ขายดี)
ตุ้ย : รับไปเถอะแม่ ตุ้ยขอโทษ ที่ตุ้ยต้องพักงานแม่เป็น เวลา 30 วันนะ
แม่ยิ้ม : แม่เข้าใจ ไว้ร้านเปิดโทรหาแม่นะลูก ระหว่างนี้แม่จะหาอะไรทำเล็กๆน้อยๆไปก่อน
ตุ้ย : (กู… ผู้เป็นเจ้าของร้าน ที่ต้องบอกคนในทีมให้พักงาน กูกลับร้องไห้เอง เหมือนโดนเลิกจ้างเอง) แม่… ตุ้ยขอโทษ ตุ้ยแบกไม่ไหว มันหลายรอบแล้ว ตุ้ยขอโทษนะแม่ ไว้ร้านเปิดถ้าแม่ยังไม่ได้งาน แม่มาทำงานกับหนูนะ

แม่ยิ้ม : ได้ลูก สู้นะลูก สู้ต่อไปนะ อย่าท้อ ต้องสู้!
เราไม่อาจรู้ได้ว่า 30 วันหลังจากนี้ แม่จะได้งานใหม่และจะกลับมาทำงานกับเราไหม หรือจะยังรอเวลามาทำงานกับเราอีก แต่ความรู้สึกที่มีตอนนี้ ในสมองแม่งมีแต่ปัญหา มันช่างเหนื่อยล้าสำหรับตุ้ยเหลือเกิน

บางทีการร้องไห้ไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่มันเป็นการระบายความอัดอั้นที่อยู่ข้างใน โตแล้วก็ต้องร้องไห้บ้าง แต่ตุ้ยร้องไห้แทบทุกครั้งที่มีปัญหา เพราะตุ้ยไม่ได้เข้มแข็ง แต่ตุ้ยก็พร้อมสู้และแก้ปัญหา หลังจากนี้ 30 วัน มาตรการที่ใช้ควบคุมโรค ขอให้ได้ผลนะ ไม่งั้นผู้ประกอบการ หรือไม่ว่าอาชีพไหนก็ตาย เราไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากภาครัฐ มีแต่เสียนั้น เสียนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรพัฒนาเลย…. #ไม่ใช่ร้านอาหารทุกร้านขายเดลิเวอร์รี่แล้วจะรอด #เห็นน้ำตาของประชาชนบ้างไหม #เห็นยังน้ำตากู
#เสพเนื้อ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพสะเทือนใจ เจ้าของร้านกอดลูกน้องร้องไห้ ไม่รู้อนาคตงดนั่งกิน30วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง