3โจ๋แว้นรัชดา เกม! โพสต์คลิปโชว์ซิ่งจยย. หมอบ-ยกล้อ อวดลงTikTok ตร.แจ้ง7ข้อหา-ยึดรถ

10 ก.ค. 2564 - 17:59 น.

ศปข.ตร เอาจริง 3โจ๋แว้นรัชดา เกม! หลังโพสต์คลิปโชว์ซิ่งจยย. หมอบ-ยกล้อ อวดลงTikTok ตร.แจ้ง7ข้อหา-ยึดรถ พร้อมพักใช้ใบขับขี่6เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ค.2564 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เผยว่า สืบเนื่องจากได้ปรากฎคลิปวิดีโอวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันที่ถนนรัชดาภิเษก ลงในTikTok นั้นเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

ศปข.ตร. จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รรท.ผบก.น.​2 ,พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 และพ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้ตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวมีการโพสต์ในลักษณะขับรถจักรยานยนต์ยกล้อแข่งกันบริเวณหน้าศาลอาญารัชดา

โดยคลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อวันที่ 7ก.ค. 64 เวลา 02.50 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธินได้สืบสวนจนสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย​ทั้ง3 ราย คือ 1. นายภูริเดช สุกรา อายุ 32 ปี ซึ่งขับขี่รถจยย. ฮอนด้า PCX สีน้ำเงิน ทะเบียน 7 กฉ 9879 กทม. เป็นผู้ถ่ายคลิปวีดีโอการขับขี่แล้วโพสต์ลง TikTok

2.นายธนกรณ์ อายุ 18 ปีเศษ ขับขี่รถจยย. ฮอนด้า Wave 125 สีเทา ทะเบียน 9 กฒ 3916 กทม ผู้ขับขี่รถน่าหวาดเสียวเป็นผู้ขับขี่ยกล้อหน้า 3.นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ขับขี่รถขับขี่รถจยย. ฮอนด้า Wave 110 สีดำ ทะเบียน 8 กฬ 9553 กทม. เป็นผู้ขับขี่นอนหมอบราบกับรถ โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน


2.ขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาอันเป็นการฝ่าฝืนตามกฎหมาย 3.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น 4.ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย 5.ไม่จัดทำ พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากรถ และไม่เสียภาษีประจำปี 6.อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ 7.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งหมด 7 ข้อหา

และยึดรถจักรยานยนต์ของกลาง3คันไว้ทั้งหมด​ และโทร​ศัพท์มือถือที่ใช้โพส​1เครื่อง ต่อมาได้นำตัวผู้ต้องที่ 1,2 ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ และศาลพิพากษาปรับจำเลยที่ 1 เป็นเงิน 2,750 บาท จำเลยที่ 2 เป็นเงิน 5,250 บาท ริบรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ริบโทรศัพท์มือถือที่ใช้โพส พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนได้นำผู้ต้องหาฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ต่อไป

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ฯ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถแล้วโพสต์คลิปตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่นเฟซบุ๊กหรือTikTok ที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางฯ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อาจมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา​ และศาลสั่งริบโทร​ศัพท์มือถือและรถของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดได้

นอกจากนี้อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของท่านเพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย และหากพบเบาะแสการแข่งรถในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3โจ๋แว้นรัชดา เกม! โพสต์คลิปโชว์ซิ่งจยย. หมอบ-ยกล้อ อวดลงTikTok ตร.แจ้ง7ข้อหา-ยึดรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง