เพจดังอาลัย 10 เจ้าของร้านดัง ตำนานความอร่อย หลังจากไปเพราะ 'โควิด'

25 ก.ค. 2564 - 10:44 น.

จากสถานการณ์ของโควิด-19 ในประเทศไทย ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในทุกวัน ไม่เว้นแม้กระทั่งวงการอาหาร ที่หลายครอบครัวต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ และเหล่านักชิมก็ต้องสูญเสียเจ้าของร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานไปเช่นเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเพจรีวิวอาหารชื่อดัง Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่ ก็ได้ออกมาโพสต์อาลัยถึงเหล่าเจ้าของร้านอาหารร้านดังในตำนาน ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับจากการติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ โดยในโพสต์ได้ระบุว่า

“ขอร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปของตำนานร้านดัง ที่ไม่ได้เป็นเพียงเจ้าของร้านที่ส่งต่อความอร่อยให้พวกเรา ทุกท่านยังเป็นดั่งเพื่อน ดั่งญาติสนิทมิตรสหาย ดั่งคนคุ้นเคยกันมานาน

แม้ในวันนี้จะขาดเสาหลักไป แต่ยังสืบสานส่งต่อตำนานจากรุ่นสู่รุ่น พวกเราเชื่อว่ารสชาติความทรงจำที่ตราตรึง ยังคงไม่จางหายไปไหน และเพื่อเป็นการสนับสนุน พร้อมเป็นกำลังใจให้กับแต่ละร้านต่อไป”

พร้อมกับแนบรูปอาลัยเจ้าของร้านทั้ง 10 ร้านได้แก่ “อาม่าสี่” เจ้าของร้านเป็ดพะโล้ เยาวราช ร้านจี่เซ่งเฮง ,“เจ๊จุก” เจ้าของร้านเย็นตาโฟปากน้ำ ,“เสี่ยเซี้ยะ” เจ้าของร้านข้าวต้มวัดบวร ,“เฮียจั๊ว” เจ้าของร้านพ่อครัวเถื่อน ยอดนักตุ๋น ,“เฮียติ๊กอู๋” เจ้าของร้านเย็นตาโฟฮ่องเต้ศรีย่าน

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, อาหาร และข้อความพูดว่า "จี่เซ่งเฮง เป็ดพะโล้เยาวราช อาม่าสี่ KK STARVINGTIME"อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "เย็นตา โฟป นํ้ำ เจ๊จุก STARVINGTIME"อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "ข้าว ข้าวตัมบวร เสี่ย ซ๊ยะ ะ STARVINGTIME"

“เฮียตึ๋ง” เจ้าของร้านเจริญแสง (ขาหมูเลิดสิน) รุ่นที่ 2 , “เฮียอ้วน” เจ้าของร้านก๋วยจั๊บโรงหนัง ,“สุณี ลิมป์เฉลิม” เจ้าของร้านสุณีข้าวหมูแดงตลาดพลู ,“ป๋ายักษ์” เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านป๋ายักษ์ และ S. Balbir Singh เจ้าของร้าน Mama Restaurant ร้านอาหารอินเดีย

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, อาหาร และข้อความพูดว่า "ขาหมูเจริญแสง ขาหมู เสง เฮียตึ้ง เฮีย STARVINGTIME"อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, อาหาร และข้อความพูดว่า "ก๋วยจ๊บอ้วนโภชนา เฮียอ้วน STARVINGTIME"อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพจดังอาลัย 10 เจ้าของร้านดัง ตำนานความอร่อย หลังจากไปเพราะ 'โควิด'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง