แชร์สนั่น! ภาพ 'แขก คำผกา' ในอดีต ที่เคยลงนิตยสาร ได้ลุกส์สาวญี่ปุ่น สุดเปรี้ยว

24 ก.ย. 2564 - 13:43 น.

หลังจากช่วงที่ผ่านมาชื่อของ แขก คำผกา กลายเป็นที่คุ้นหูและได้ยินกันมากขึ้น แน่นอนบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่า แขก คำผกา นั้นคือใคร โดย ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา ชื่อเล่น แขก นั้นเป็นนักเขียนที่เป็นรู้จักในฐานะนักเขียนคอลัมน์เรื่อง “กระทู้ดอกทอง” และพิธีกรในสถานีวอยซ์ทีวี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยในอดีตที่ผ่านมานั้นเธอได้ทำงานเป็น ครู นักข่าว คอลัมนิสต์ และ ล่าม ซึ่งในขณะที่เป็นนักเขียนเธอได้มีนามปากกาหลายชื่อ ได้แก่ “คำ ผกา”, “ฮิมิโตะ ณ เกียวโต” และ “คำปัน ณ ปันนา” โดยเธอนั้นเป็นนำเขียนที่มีแนวคิดร่วมสมัย โดยเฉพาะมุมมองที่ถนัดทางด้านสตรีนิยม มีสไตล์การเขียนที่เป็นเอกลักษณ์และก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม


ด้านเพจ แต้ว บอกอ model ก็ได้ลงรูปครั้งเมื่อของคำผกา ได้ให้สัมภาณ์กับนิตยสาร LIPS ปีที่ 4 ฉบับที่ 19 ปักษ์แรก เมษายน 2546 ซึ่งเธอได้แสดงทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดเพศ ความเท่าเทียมทางเพศ ที่ทำให้เห็นว่าเธอนั้นเป็นคนที่หัวสมัยใหม่

แต่สิ่งที่ดึงดูดสายตาของชาวเน็ตไปมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการถ่ายแบบของเธอในตอนนั้น ที่ดูทันสมัย เป็นสาวยุคใหม่ทันสมัย สไตล์ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และชาวเน็ตบางรายก็ถึงขึ้นกล่าวว่าเมื่อเห็นรูปเหล่านี้ก็อดคิดถึง ‘อูทาดะ ฮิคารุ’ นักร้องญี่ปุ่นชื่อดังกันเลยทีเดียว

อาจเป็นรูปภาพขาวดำของ 1 คนอาจเป็นรูปภาพขาวดำของ 1 คน และกำลังยืน

อาจเป็นรูปภาพขาวดำของ 1 คน, กำลังยืน และสถานที่ในร่มอาจเป็นภาพระยะใกล้ของ 1 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์สนั่น! ภาพ 'แขก คำผกา' ในอดีต ที่เคยลงนิตยสาร ได้ลุกส์สาวญี่ปุ่น สุดเปรี้ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง