ดราม่าสนั่น! แฟนคลับเดือด ลั่นนักร้องเขมรชื่อดัง ก็อปเพลง ลิซ่า-วงBLACKPINK

30 พ.ย. 2564 - 15:03 น.

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่นักร้องสาวชื่อดังชาวกัมพูชา ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ก่อนเจอดราม่าสนั่น ‘ก็อป’ เพลง วง BLACKPINK และเพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของ ‘ลิซ่า’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นหลังจากที่ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “TBP” ศิลปินสาวชื่อดังชาวกัมพูชา ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ Top Of The Lady ซึ่งในเอ็มวีก็จัดเต็มแบบอลังการ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้าผม ฉาก และโชว์ต่าง ๆ แบบอัดแน่น เพื่อโชว์วัฒนธรรมกัมพูชาให้โลกรู้

ก่อนที่จะมีชาวเน็ตเริ่มสังเกตว่าเพลงใหม่ของเธอนั้น กลับมีทำนองและดนตรีที่คล้ายกับเพลงของวง BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังเกาหลีของเกาหลีใต้ ที่มี ‘ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล’ เป็นหนึ่งในสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นเพลง DDU DU DUU DU และ Kill This Love

BLACKPINK's “Kill This Love” Is The Fastest K-Pop Group MV To Surpass 1.2  Billion Views | Soompi

ทำเอาชาวบลิ๊งค์ (Blink) แฟนคลับของวง BLACKPINK ไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่ก็มีชาวเน็ตจากกัมพูชาก็พยายามเข้ามาโต้แย้งว่า เพลงของศิลปินสาวชาวกัมพูชานั้นไม่ได้ก็อปของใครมาจริง ๆ เพราะว่าเพลง Top Of The Lady นั้นเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2019 ก่อนที่จะปล่อย MV ตามมาที่หลังเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ก่อนที่ชาวบลิ๊งค์ก็ออกมาโต้ว่า เพลง DDU DU DUU DU นั้นเป็นเพลงปี 2018 และเพลง Kill This Love นั้นก็ปล่อยมาในเดือนเมษยนปี 2019 ทั้งยังมีเหล่าแฟนคลับได้นำเพลงทั้งหมด มาเปรียบเทียบให้ฟังแบบช็อตต่อช็อต ว่าไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกามาวงเลยก็ว่าได้ ทั้งเอ็มวีที่เพิ่งปล่อยออกมานั้น ยังมีบางส่วนที่ดูคล้ายกับเอ็มวีเพลง LALISA เพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของ ‘ลิซ่า’ หนึ่งในสมาชิกของวง BLACKPINK อีก


นอกจากนี้ในโลกทวิตเตอร์ก็ยังผุดแฮชแท็ก #TopOfTheLady โดยมีชาวเน็ตและเหล่าแฟนคลับเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างร้อนแรง อาทิ ว่าเพลงของศิลปินสาวชาวกัมพูชานั้นเป็นเพลงที่เหมือนนำมารีมิกซ์ใหม่มากกว่า บ้างก็ว่าถ้าก็อปจริงก็เตรียมเงินไว้เลย เพราะทาง YG ค่ายต้นสังกัดถึงจะดูเงียบ ๆ แต่เชือดนิ่ม ๆ รอฟ้องแบบปัง ๆ แน่

และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ยังถูกพูดถึงในเพจดังหลายเพจบนเฟซบุ๊ก ทั้งเรื่องข้อสงสัยที่ก๊อปเพลงวงดัง ทั้งยังเรื่องวัฒนธรรมกัมพูชาที่ปรากฏในเอ็มวี ที่ดูจะเหมือนบ้านเราเกินไปหน่อย อาทิ เพจหนังฝังมุก ที่มีคนไทยเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม รวมไปถึง เพจ ASEAN “มอง” ไทย ที่นอกจากจะมีคนไทยเข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วนั้น ชาวเน็ตกัมพูชาก็เข้ามาคอมเมนต์อย่างถล่มทลายด้วยเช่นเดียวกัน

คลิกดูคลิปเปรียบเทียบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าสนั่น! แฟนคลับเดือด ลั่นนักร้องเขมรชื่อดัง ก็อปเพลง ลิซ่า-วงBLACKPINK
ข่าวที่เกี่ยวข้อง